เกม Flash สนุกๆ เกมสุดฮิต โด่งดังในอดีต

เกม Flash สนุกๆ

สำหรับใครที่เกิดทันในยุค 90 คงเคยได้ยินคำว่า “เกม Flash สนุกๆ” กันมาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเกมประเภทนี้นั้นได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองเราจะมาเจาะลึกกันว่าเกมประเภทนี้มีความเป็นมาอย่างไรบ้าง และด้วยเหตุผลอะไรมันจึงเป็นเกมที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายๆคน

เกม Flash สนุกๆ

เกม Flash สนุกๆ แสนสนุก ย้อนวัยเกมสุดฮิตยุค 90 สนุก เพลิดเพลิน ไม่มีจำกัด

ระบบ เกม Flash สนุกๆ เป็นระบบที่ได้รับการพัฒนามาจากบริษัท Macromedia ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาโปรแกรมสำหรับเอาไว้สร้างเว็บไซต์ เกมมือถือ ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆในช่วงเวลานั้น ในเวลาต่อมาทาง Adobe ได้ซื้อระบบ Flash ไป จึงทำให้ผู้ที่ใช้ระบบนี้สามารถพัฒนาเป็นเกมต่างๆ โดยผ่านโปรแกรมนี้เป็นจำนวนมากมาย 

จุดเด่นของ เกม Flash สนุกๆนั้นคือเป็นเกมที่สามารถเข้าถึงกับทุกคนได้อย่างง่ายดาย เพราะผู้เล่นสามารถเล่นเกมในระบบนี้ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องลงโปรแกรมเกมให้ยุ่งยาก ไม่จำเป็นจะต้องมีสเปกคอนที่แรงก็สามารถเล่นได้ อีกทั้งยังสามารถเล่นเกมด้วยการผ่านเว็บ Browser ยกตัวอย่างเช่น Chrome เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ต่างๆที่ให้บริการเกมเหล่านี้ให้ผู้คนที่เข้าชมสามารถเล่นได้ โดยมีเกมหลากหลายที่เราสามารถเลือกเล่นกันได้ตามใจชอบ ทำให้เกมประเภทนี้เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากในสมัยนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มเด็กๆ

เกม Flash สนุกๆ

เกม Flash ในปัจจุบัน

เป็นที่น่าเสียดายของใครหลายๆคน ว่าในปัจจุบันทาง Adobe ได้ประกาศยกเลิกพัฒนาระบบ Flash ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว เพราะสาเหตุที่ระบบนี้อาจจะทำให้เกิดอาชญากรในโลกอินเตอร์เน็ต ที่อาจจะใช้ระบบดังกล่าวเข้ามาก่อเหตุได้ และจะทำให้เกิดเป็นผลเสียต่อผู้คนเป็นจำนวนมาก

ด้วยเหตุนี้ทำให้เกมต่างๆที่อยู่ในระบบ Flash ได้ตัดสินใจที่จะย้ายโปรแกรมเกมที่ตัวเองได้พัฒนาขึ้นมา โยกย้ายไปยังระบบอื่นๆแทนระบบ Flash ไปกันเกือบหมด และไม่มี เกมออนไลน์ ในปัจจุบันใช้โปรแกรมนี้กันอีกต่อไป จึงทำให้เกม Flash จึงได้ปิดตัวลงและเหลือไว้เป็นเพียงแค่ตำนาน ที่เชื่อว่าใครๆหลายจะต้องคิดถึงและอยู่ในความทรงจำวัยเด็ก