ผลการแข่งขัน League of Legends World championship วันที่ 4 ในรอบ Play in

สำหรับการแข่งขันในวันที่ 4 นั้นเป็นการแข่งขันของกรุ๊ป A  ในรอบการแข่งขันทีมเพื่อที่จะหาทีมที่ดีที่สุดของทีมจากกรุ๊ปจำนวน 2 ทีมเข้าไปแข่งขันต่อในรอบแบ่งกลุ่มที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้าของการแข่งขัน League of Legends World championship 2020 

ในกรุ๊ป A นั้นประกอบไปด้วยทีม Team Liquid, Mad Lion, Legacy Esport, Super Massive และ INTZ  ในการแข่งขันวันที่ 4 นั้นเป็นวันที่จะตัดสินว่าใครนั้นจะได้เข้ารอบต่อไปเป็นอันดับที่ 1 และอันดับที่ 2-4 จะต้องกลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง

เพื่อหาตัวแทนอีกเพียงแค่ 1 ทีมที่จะได้เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มสำหรับผลการแข่งขันนั้นเป็นไปได้อย่างดุเดือดเผ็ดมัน  Team Liquid  เป็นทีมอันดับที่ 1 ของกรุ๊ป A ที่ได้เข้าไปสู่รอบแบ่งกลุ่ม 

ด้วยฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวามากที่สุดของผู้เล่นแต่ละคน ทำให้สามารถเอาชนะทุกทีมไปได้ยกเว้นทีม INTZ  เพียงแค่ทีมเดียวในเกมการแข่งขันนั้นผู้เล่นของTeam Liquid

นั้นทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรการเล่นดูเหมือนว่าจะเป็นการที่ Team Liquid  จะเป็นฝ่ายได้เปรียบช่วงต้นเกมแต่การเล่นของทีม INTZ เล่นได้เข้มกว่ามากและเอาข้อผิดพลาดของ TL  มาทำให้เป็นความได้เปรียบของตัวเองและเอาชนะเกมนั้นไปได้ และนั่นเป็นเกมเดียวที่ทำให้ Team Liquid แพ้แต่ในส่วนของเกมอื่นๆนั้นผลงานยังเป็นผลงานที่ดีมาก

Mad Lion เป็นอีกทีมหนึ่งที่ทุกคนคิดว่าเป็นทีมเต็งที่จะได้เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มตาม Team Liquid ไป  แต่การเล่นของพวกเขาตลอด 2 วันที่ผ่านมาในรอบปี Play in แสดงให้เห็นว่าทีม Mad Lion ยังเป็นทีมที่ห่างชั้นจากทีมที่ได้แชมป์ในอีกของตัวเองอย่าง G2 มาก เพราะว่ามีข้อผิดพลาดในการแข่งขันเยอะมาก

บางเกมถ้าในภาษาของคนที่เล่นเกม League of Legendsแล้วถือว่าเป็นเกมที่โยนให้ฟังได้เปรียบเลยก็ว่าได้ Mad Lion เป็นทีมที่เล่นต้นเกมเก่งมากโดยเฉพาะในช่วงยืนเลนผู้เล่นทุกคนนั้นยืนเลนกันได้แข็งแต่พอมาถึงในช่วง Team Fightในเกือบทุกเกม ก็กลายเป็นทีม Mad Lion  ที่เป็นฝ่ายพลาดท่าให้อีกทีนึงกลับมาทำความได้เปรียบจนกลายเป็นว่าทีมตัวเองแล้วเสียเปรียบ

ถึงแม้จะจบการแข่งขันในรอบ Play in ไปด้วยอันดับที่ 3 และมีสกอร์ชนะ 2 แพ้ 3  แต่นั่นก็เป็นการแข่งขันที่ตึงมากสำหรับทีม Mad Lion ทำให้รอดจากการออกจากการแข่งขัน League of Legends World championship ในปีนี้ และด้วยการที่ได้อันดับที่ 4

 ทำให้ต้องเข้าไปแข่งขันในรอบตัดเชือกอีกครั้งเพื่อที่จะหาที่อันดับที่ 2 ที่จะได้เข้าร่วมในรอบแบ่งกลุ่ม ของกรุ๊ป A

ส่วนทีมที่ต้องออกจากการแข่งขัน League of Legends Worldchampionship 2020 ก็คือทีม V3 ของกรุ๊ป B  และ INTZ ของกรุ๊ป A นั้นเอง ในการแข่งขันเพื่อหาอันดับที่ 2 ของกรุ๊ป A และกรุ๊ป B ที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มในสัปดาห์ต่อไปนั้นจะจัดการแข่งขันในรูปแบบตัดเชือก

โดยทีมที่ได้อันดับที่ 3 ลำดับที่ 4 จะต้องมาแข่งกันในระบบ 3 ใน 5 เกมและผู้ชนะจะได้เข้าไปแข่งกับทีมที่ได้อันดับ 2 เพื่อหาตัวแทนอีกทีนึงที่จะได้เข้าร่วมในรอบแบ่งกลุ่มต่อไป

ติดตาม การแนะนำเกม Sport ใหม่ๆอัพเดททุกวัน และ ติดตาม GamePc 3 เกมที่จะช่วยให้เราเข้าใจ ผู้ป่วยทางจิต ได้ดียิ่งขึ้น