อีกไม่นานเกม League of Legends Wildrift จะกลายเป็นกีฬาอีสปอร์ต

นับว่าเป็นเกมที่เปิดตัวมาและประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับเกม League of Legends Wildrift มีแฟนเกมให้การตอบรับเป็นจำนวนมากสำหรับเกมนี้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ยอดเยี่ยมมากๆและควรที่จะเล่น

เกม League of Legends Wildrift เพิ่งเปิดตัวมาเป็นเพียง 3 สัปดาห์แต่ถ้านับตั้งแต่เปิดให้เล่นในเซิฟทดลองเล่นก็นับว่าเป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแล้ว มีผู้เล่นมากมายที่เล่นเกมนี้แล้วและไต่อันดับขึ้นไปอันดับที่สูงที่สุดซึ่งในเซิฟของประเทศไทยที่เป็นเซิฟของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นก็มีผู้เล่นจากประเทศจีนที่ได้ไต่อันดับขึ้นไปเป็นอันดับที่สูงสุดนั่นก็คืออันดับ Challenger แล้วตอนนี้เขาคนนั้นก็ได้รับการติดต่อจากทีมอีสปอร์ตให้เข้าไปร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นี่ก็เป็นก้าวแรกที่จะทำให้เกม League of Legends Wildrift เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตอย่างเต็มรูปแบบ

หลังจากนั้นไม่นานทีม Nova esports  ก็ได้เปิดตัวชุดผู้เล่นเกม League of Legends Wildriftที่จะทำการลงแข่งในระดับมืออาชีพโดยทำการดึงตัวผู้เล่นจากเกม ROV  มายกชุดอย่างไรก็ตามการเล่นของทั้งสองเกมนี้มีความแตกต่างกันอยู่ดังนั้นผู้เล่นเหล่านี้จะต้องมีการปรับตัวอย่างมากเลยทีเดียวและสำหรับผลงานของทีม Nova ในการแข่งขัน ROV ก็ถือว่าไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนักในเวทีระดับโลก ต้องมาดูว่าหลังจากเปลี่ยนเกมแล้วผลงานจะดีขึ้นหรือไม่

มาในส่วนของประเทศไทยบ้างตอนนี้ก็ได้มีการจัดแข่งขันเกม League of Legends Wildrift  เป็นการแข่งขันเล็ก ๆ ที่จัดโดย EBA แต่มีคนให้การตอบรับเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว รวมไปถึงผู้เล่นเกม ROV ที่เป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพก็ประกาศอำลาเกม ROV 

เพื่อมาเล่นเกม League of Legends Wildriftนี่จะทำให้วงการการแข่งขันเกม MOBA ในประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากแน่นอน อาจจะมีผู้เล่นหน้าเก่าย้ายทีม และ ผู้เล่นหน้าใหม่แจ้งเกิด ไม่แน่ในอนาคตเกม League of Legends Wildrift จะมีลีกสำหรับมืออาชีพในประเทศไทยก็เป็นได้

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม Review Game Mobile A3 : Still Alive สุดอลังการงานสร้าง