รีวิวเกมฮิต Dead by daylight เกมแนวเอาชีวิตรอดในป่าทึบ

เกมออนไลน์แนวเอาชีวิตรอดในป่าอันมืดมิด สำหรับเพื่อนๆ ที่เล่นเกม Dead by daylight นี้อาจต้องมีจิตใจเข้มแข็งประเภทไม่กลัวที่มืดกันสักหน่อย แต่ก็เป็นตัวเกมที่มีผู้คนชื่นชอบและติดตามเล่นกันอย่างมากมาย การันตีได้จากยอดรายได้อันดับหนึ่งในส่วนของ Steam ตัวเกมนี้จะมีตัวละครทั้งหมด 5 ตัว คือ ตัว HUNTER หรือ ผู้ล่า ซึ่งผู้เล่นที่รับบทบาทนี้จะมีเพียงคนเดียวเท่านั้น ส่วนอีก 4 ตัวละครจะเป็นผู้ถูกล่า 

ในส่วนของผู้ถูกล่าจะมีทั้งชายและหญิง ต้องทำงานกันเป็นทีมเพื่อหลบหนีการไล่ล่าจาก HUNTER หรือผู้ล่า นอกจากหลบหนีแล้วยังต้องช่วยกันซ่อมเครื่องปั่นไฟเพื่อใช้ในการเปิดประตูไปสู่ทางที่ HUNTER ไม่สามารถตามไปล่าได้อีกหรือก็คือการจบเกมและได้รับชัยชนะนั่นเอง ผู้ถูกล่าจะไม่สามารถต่อสู้กับ HUNTER ทำได้เพียงวิ่งหนี HUNTER ให้ได้เร็วที่สุดหรือซ่อนตัวไม่ให้ HUNTER พบเท่านั้น ชัยชนะของเกมคือผู้เล่นที่เป็นผู้ถูกล่าจะต้องซ่อมเครื่องปั่นไฟให้สำเร็จ และหลบหนีไปสู่ประตูได้ 

แต่หากผู้เล่นเหลือรอดเป็นคนสุดท้ายก็จะมีประตูลับเปิดออกมาให้ผู้เล่นได้หลบหนีกัน ในส่วนของผู้เล่นที่เล่นเป็น HUNTER ก็จะได้รับบทบาทตรงข้ามกัน คือ ต้องขัดขวางการซ่อมเครื่องปั่นไฟของผู้ถูกล่าและคอยหาผู้ถูกล่าพร้อมนำมาแขวนไว้ ถือเป็นความท้าทายเพราะ HUNTER มีเพียงหนึ่งเดียวตามล่าผู้ถูกล่าถึง 4 คน

เกมนี้เป็นเกมออนไลน์ทำให้ต้องรอผู้เล่นให้ครบ 5 คนถึงจะเล่นเกมได้ ซึ่งบางช่วงอาจต้องรอกันนานสักหน่อย หรือหากเล่นๆ ไปผู้เล่นติดภารกิจต้องออกจากเกมก่อน เพื่อนๆ ที่เหลือก็จะขาดมือไป การได้รับชัยชนะใน 1 ตา ผู้เล่นจะได้รับ EXP เพิ่มเพื่อนำไปใช้ในการเล่นตาต่อไปอีกด้วย 

เกม Dead by daylight นี้ผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายจึงล้วนหวังได้รับชัยชนะ อีกอย่างที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้เลย คือ บรรยากาศในเกมที่มืดมน เสียงของตัวละครที่จะมีเสียงวิ่ง เสียงหัวใจที่เต้นรัวเร็วเมื่อผู้ล่าพบกับ HUNTER หรือ เสียงเหนื่อยหอบของผู้ถูกล่าหากมีการวิ่งหนี HUNTER จึงเป็นอีกมนต์เสน่ห์ของเกมนี้

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตามสืบสวนเรื่องราวไปด้วยปริศนาของเหล่าสัตว์ป่า Blacksad: Under the Skin