สำหรับเกม Legends of Runeterra เตรียมออกแพทช์ภาษาไทย

สำหรับเกม Legends of Runeterra นั้นตอนนี้ได้มีการอัพแพทช์โดยนำภูมิภาคใหม่เข้าไปในเกมและแจ้งเพิ่มตัวละครภายในเกมให้มีมากขึ้นถึงแม้ยังไม่เยอะเท่าในเกม League of Legends แต่ก็มีตัวละครมากพอสำหรับเล่นในเกมนี้

ซึ่งภายในเกมนั้นจะมีความสามารถพิเศษของตัวละครอยู่ทำให้เราต้องเลือกการ์ดตัวละครที่มีความสามารถใกล้เคียงกันมาจัดอยู่ในสำรับเดียวกันเพื่อที่จะทำให้สำรับเราแข็งแกร่งพอที่จะสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ และด้วยความสามารถพิเศษนี้แหละที่เป็นเรื่องยากสำหรับนักเล่นเกมชาวไทยเพราะด้วยเกมที่มีผู้สร้างเป็นชาวต่างชาติทำให้ภาษาที่ใช้ภายในเกมจะต้องเป็นภาษาสากลที่ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเล่นได้อ่านและเข้าใจในเนื้อหาที่เกมจะสื่อ 

ซึ่งนั่นก็เป็นปัญหากับแฟนเกมเมอร์ชาวไทยที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษ ซึ่งในช่วงแรกที่เตรียมเปิดตัวนั้นโชคยังดีที่มีผู้เล่นคนไทยหลายคน ที่นำ Legends of Runeterra มาสตรีมหรือมาทำเป็นคลิปใน YouTube ให้ชาวไทยได้รับชมภายในคลิปนั้นก็จะมีการอธิบายการเล่นเบื้องต้นรวมถึงคำศัพท์ภายในเกมที่มีความสำคัญต่อการเล่น

แต่เมื่อไม่นานมานี้ทาง ผู้พัฒนาเกม  Legends of Runeterraที่ไม่ต้องเปิดพจนานุกรมไปเล่นไปอีกต่อไปแต่นั่นก็เป็นเพียงช่วงแรกของการเล่นเกมครับเมื่อเราเล่นเกมไปจนชินแล้วเราจะรู้ว่าตัวละครไหนมีหน้าที่และความสามารถพิเศษอะไร อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นผลดีต่อผู้เล่นหน้าใหม่และยังเป็นกลไกทางการตลาดที่จะทำให้ผู้เล่นชาวไทยหันมาเล่นเกม Legends of Runeterraมากขึ้น 

เกม Legends of Runeterraออกแบบมาให้เล่นทั้งในโทรศัพท์มือถือและบนคอมพิวเตอร์ทำให้สะดวกสบายต่อการเล่นเป็นอย่างมากรวมถึงมีการลิงก์ข้อมูลผ่านยูเซอร์จากทีมงาน riot โดยตรงทำให้เราไม่ต้องสร้าง 2 ID ถ้าเราอยากเล่นทั้งบนโทรศัพท์แล้วบนคอมพิวเตอร์ สามารถดาวน์โหลดเกมได้ที่ App store และ Google Store รวมถึงหน้าเว็บหลักของเกม Legends of Runeterraได้เลยครับ

ติดตามการแนะนำเกม Sport ใหม่ๆอัพเดททุกวันและติดตามGame PC Online ออกตลุยกำจัดเหล่าเอเลี่ยนสุดไฮเทคเกม Sunset Overdrive