Monthly Archives: November 2020

Review Game PC The house ตำนานเกมผีไทย ที่โด่งดังระดับโลก

อย่างที่ทราบกันดีว่า เรื่องผีๆ นั้นไทยเราถนัดเอามากๆ ทั้งหนัง และเรื่องเล่าขาน ตำนาน รวมไปถึงความเชื่อต่างๆที่ปลูกฝังมาตั้งแต่โบราณ แต่ใครจะรู้ละครับว่า เกมออนไลน์ผีชื่อดังอย่าง The house ที่ฝรั่งเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมืองนั้น เป็นเกมของคนไทยบ้านเรานี่เอง เกมสำรวจบ้านร้างสุดน่ากลัว ที่หลายๆคอเกม การันตีว่าเกมนี้นั้น คืออีกหนึ่งเกมที่น่ากลัวเอามากๆ 

สำหรับเกม The house นั้นเป็นผลงานจากค่าย Sinthai Studio

ซึ่งผู้สร้างเกมนี้คือ คุณ “สินไทย บุญไมตรี” ชาวไทยเรานั่นเอง ถือเป็นเกมที่เมื่อบอกว่าเป็นเกมของคนไทย หลายคนก็ต้องตกใจแล้วร้อง “เห้ย” กันอย่างแน่นอน เพราะใครหลายๆคนก็คงจะคิดไม่ถึงว่าเกมดีๆแบบนี้จะเป็นเกมของคนไทยบ้านเรานี่เอง

โดยตัวเกมจะเป็นเกมแฟลช แนว Point & Click สยองขวัญ ที่ผู้เล่นจะต้องเข้าไปสำรวจภายในห้องต่างๆของบ้านร้างหลังหนึ่ง และต้องคอยหาปริศนาต่างๆที่ซ่อนอยยู่ภายในตัวเกม และที่น่ากลัวมากๆ ก็ตังจะเป็นฉากจั๊มสแกร์หรือฉากตุ้งแช่ภายในเกม หากใครกลัวผีหรือขวัญอ่อน ก็ข้ามเกมนี้ไปได้เลย เพราะเกมนี้มีทั้งความตื่นเต้น น่าค้นหา

และน่ากลัวเอามากๆ ซึ่งในตอนนั้นเกม The house ถือว่าเป็นเกมแฟรช ที่แตกต่างจากเกมแฟรชเกมอื่นๆในสมัยนั้นเอามากๆ จึงทำให้เกม The houseของเราโด่งดังไปถึงต่างประเทศเลยทีเดียว

โดยเกม The houseในปัจจุบันนี้ มีกันทั้งหมด 3 ภาค และแต่ละภาคนั้น ก็กินกันไม่ลงเลยทีเดียวในเรื่องของความน่ากลัว ผมแนะนำเลยนะครับ หากเพื่อนๆจะเล่น ต้องปิดไฟเล่นในตอนกลางคืน และเล่นคนเดียวเท่านั้น เพื่อให้ได้อรรถรสของความน่ากลัวแบบเต็มเปี่ยมสุดๆไปเลย

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ “The houseตำนานเกมผีไทย ที่โด่งดังระดับโลก” แม้ปัจจุบันเกม The houseอาจจะไม่ค่อยถูกพูดถึงเหมือนเมื่อก่อนสักเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งของความภาคภูมิใจของคนไทยเอามากๆ ที่สามารถทำเกมผีดีๆแบบนี้ออกสู่สายตาชาวโลก และได้รับความนิยมเอามากๆในตอนนั้น

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม PUBG Continental Series 3 APAC วันที่ 2 เป็นอย่างไรบ้างนะ

PUBG Continental Series 3 APAC วันที่ 2 เป็นอย่างไรบ้างนะ

การแข่งขันเกม PUBG กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลกในหมู่ผู้ที่เล่นเกมแนว Shooting Survival  ซึ่งในปี 2020 PUBG Continental Series 3 APAC นี้ทางทีมงาน PUBG Coporation ไม่สามารถจัดกิจกรรมใหญ่ที่จะเป็นกิจกรรมการแข่งขันระดับโลกได้เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด

ทำให้นักเล่นเกม PUBG ในระดับมืออาชีพทำได้แค่เล่นในลีกของประเทศตัวเองรวมถึงกี่ที่อยู่ภายในทวีปของตัวเองเท่านั้น ในเมื่อไม่มีการแข่งขันระดับใหญ่อย่าง PGS และ PGC  เกิดขึ้นในปี 2020  ทำให้การแข่งขันเกม PUBG ปีนี้ดูเหมือนจะเงียบเหงาลงไป ทำให้ในปีนี้นักเล่นเกม PUBG ระดับมืออาชีพในประเทศไทยไม่ได้ประชันฝีมือกับนักเล่นระดับต่างชาติเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีการแข่งขันเล็ก ๆ จัดอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นลีกในประเทศอย่าง PUBG Thailand Master Series ที่เป็นการรวมทีมระดับผู้เล่นมืออาชีพไว้ทั้งหมด 16 ทีมโดยจะทำการแข่งขันกันตลอด 1 เดือน

โดยการแข่งขันนั้นจะหา 5 ทีมของหัวตารางเข้าไปแข่งขันในรายการระดับภูมิภาคซึ่งในปี 2020 นี้ก็จัดมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้งซึ่งครั้งที่ 3 กำลังดำเนินการจัดการแข่งขันอยู่ ณ ปัจจุบัน โดยมีชื่อรายการการแข่งขันว่า PUBG Continental Series 

ใน PUBG Continental Series 1 APAC ทีมจากประเทศไทยได้กลายเป็นแชมป์ในรายการนั้นหลังจากทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมและทีมนั้นก็คือทีม Qconfirm ซึ่งปัจจุบันก็ได้เปลี่ยนผู้เล่นยกชุดและเปลี่ยนสปอนเซอร์ใหม่ หลังจากนั้นก็มีการแข่งขันเกิดขึ้นอีกครั้งในช่วงกลางปี PUBG Continental Series 2 APAC ในครั้งนี้ทีมไทยทำผลงานได้ดีในช่วงต้นของการแข่งขันแต่ว่าในช่วงท้ายของการแข่งขันนั้นก็กลับกลายเป็นประเทศเวียดนามที่กลับมาเอาชนะไปได้และประเทศไทยก็ได้เป็นรองแชมป์โดยทีมที่ได้รองแชมป์นั้นก็คือ Buriram United Esport

 การแข่งขัน PUBG Continental Series 3 APAC ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งในวันแรกนั้น Buriram United Esport เป็นทีมที่มีคะแนนนำอยู่ที่หัวตาราง แต่ในวันที่ 2 ของการแข่งขันนั้นทีม LG Divine Esport ก็กลับขึ้นมาเป็นที่หนึ่งของหัวตารางโดยการคว้าแชมป์ทั้งหมด 3 เกมต่อเนื่องในเกมที่ 5 เกมที่ 6  และ เกมที่ 7  ทำให้ตอนนี้มีคะแนนนำอยู่ที่หัวตารางอยู่ที่ 91 คะแนนตามมาด้วยบุรีรัมย์ 62 คะแนน 

ผู้ที่อยากชมการแข่งขันสามารถชมได้ที่ช่องPUBG Thailand Official ในวันเสาร์และวันอาทิตย์

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม ใครก็สามารถเป็นเเฮกเกอร์ได้นำเอาความเสรีภาพกลับคืนมา Watch Dogs Legion

ใครก็สามารถเป็นเเฮกเกอร์ได้นำเอาความเสรีภาพกลับคืนมา Watch Dogs Legion

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่หลายคนจับตามองกันไม่น้อยหลังจากที่ทิ้ไปนานถึง 6 ปี ก็กลับมาบนเครื่อง Game PC Online ที่เชื่อได้เลยว่าการมาในครั้งนี้จะสร้างความประหลาดใจได้ไม่น้อยไปกับเกมที่มีชื่อว่า Watch Dogs Legion เป็นเกมแนว Action ที่มาในรูปแบบของ Open World ที่ในคราวนี้ผู้เล่นจะไม่ได้รับบทเป็นตัวละครหลักที่มีแค่คนเดียว

แต่ด้วยคอนฌซ็ปของเกมแบบ Play as anyone ส่งผลให้เกมนี้ผู้เล่นจะส่วมบทเป็นใครก็ได้ โดยเนื้อเรื่องจะกล่าวต่อมาจากภาคที่ 2 ณ กรุงลอนดอนได้เกิดเหตุการณ์วางระเบิดจากกลุ่มลับที่มีนามว่า Zero-Day ได้วางระเบิดไปทั่วเมืองทำให้สมาชิกของ DedSec ถูกล้างบางไปเกือบหมด ผู้เล่นจึงต้องเข้ามาเป็นแกนนำหลักเพื่อเปิดโปงเรื่องราวในครั้งนี้ และกอบกู้อิสระภาพกลับคืนมา

ระบบ Gameplay 

สิ่งที่เป็นส่วนประกอบที่ขาดไปไม่ได้เลยของ Game PC Online เกมนี้ เห็นทีจะเป็นในส่วนของระบบ Gameplay จากทางทีมงานเจ้าเก่า Ubisoft มาสานต่อความมันส์ในภาคนี้ อันดับแรกผู้เล่นจะได้เลือกตัวละครเมื่อเริ่มเกมที่จะมีสกิลและความสามารถที่ไม่เหมือนกัน โดยหน้าที่หลักของผู้เล่นคือการหาสมาชิกเข้ากลุ่มที่มีจำกัดอยู่ที่ 40 คน ไม่ว่าจะเป็นอาชีพนักเลงข้างถนน วิศวกร นักฆ่า คนชรา และอีกมากมายทีจะมาช่วยซัพพอร์ตผู้เล่น

ถ้าหากผู้เล่นดันเกิดถูกจับตัวก็ยังสลับเป็นตัวละครในกลุ่มให้ทันที เมื่อครบ 30-40 นาที ผู้เล่นก็จะกลับมาเป็นตัวละครหลักได้ ทางด้านของการแฮกก็เพิ่มของเล่นมามากมายทั้งการโดรนที่สามารถขึ้นไปนั่งได้ หุ่นยนต์แมงมุมที่ทำหน้าที่ในการรอบเล้นได้ดีมาก และยังมีอีกนับไม่ถ้วนที่เชื่อได้เลยว่าจะไม่ทำให้วางไม่ลงเลยทีเดียว

ระบบ Graphics

Game PC Online จากทางด้านของเกมที่มีชื่อว่า Watch Dogs Legion ที่เหมือนว่าจะยกแผนที่ของกรุวลอนดอนมาไว้ในเกมแบบเต็มที่ทั้ง หอนาฬิกาบิ๊กเบน, King Cross, London Eye และอีกหลากหลายสถานที่ บรรยากาศในเกมก็มีความสมจริงที่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล สุดท้ายนี้เกมเมอร์ท่านใดที่อยากลองเข้าไปสัมผัสเกมนี้ได้เปิดให้จำหน่ายใน Steam ทั้งบนเครื่อง PC และ Console แล้ววันนี้

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม ตะลุยแดนมังกรสาดพลังใส่ศรัตรู Honkai Impact 3 ในรูปแบบสุดปังของคนฮิป ๆ

ตะลุยแดนมังกรสาดพลังใส่ศรัตรู Honkai Impact 3 ในรูปแบบสุดปังของคนฮิป ๆ

พลาดไม่ได้เลยสำหรับใครที่ชื่นชอบเกมส์แนวต่อสู้และเกมส์แอ๊คชั่นสุดมันส์สำหรับวันนี้ก็กลับมาพบกันเช่นเคยนะคะกับการรีวิวเกมหรือการแนะนำเกมพร้อมทั้งสอนเทคนิคการเล่นเกมให้เพื่อนๆทุกคนได้สามารถเอาชนะและนำเทคนิคดีๆไปปรับใช้กันได้ ตะลุยแดนมังกรสาดพลังใส่ศรัตรู Honkai Impact 3 ในรูปแบบสุดปังของคนฮิป ๆ แค่ชื่อก็น่าสนใจขนาดนี้แล้วถ้าเข้าไปในเกมจะได้สนใจกันขนาดไหน

สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ล่าสุดวันนี้ห้ามพลาดกันเลยทีเดียวค่ะเพราะเราได้นำเจ้าเกมนี้มาแนะนำให้กับเพื่อนๆทุกคนที่กำลังเหงากันอยู่ในช่วงปิดเทอมแบบนี้ไปรับชมกันพร้อมๆกันเลยค่ะ

ตะลุยแดนมังกรสาดพลังใส่ศรัตรู Honkai Impact 3 ในรูปแบบสุดปังของคนฮิป ๆ เรียกได้ว่าไฮไลท์ของเกมเลยนะคะ สำหรับที่โดดเด่นในเกมนี้เลยนะชื่นชอบและได้ลองเล่นในเกมนี้เลยก็คือรูปแบบภาพและกราฟฟิกภายในเกมนั่นเองค่ะถ้าหากว่าใครที่ชื่นชอบตัวละครญี่ปุ่นหรือสายมีหม้อและสาย Anime ก็คงจะต้องชื่นชอบในเกมนี้อีกเช่นกันเป็นเกมบู๊ Action ที่ไม่ได้มีเพียงแต่การทำสงครามเท่านั้นแต่ภายในเกมยังแฝงไปด้วยความน่ารักและความกวนสุดอลเวง

ให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ลองไปสัมผัสความน่ารักเล็กๆน้อยๆของตัวละครภายในเกมกันอีกทั้งได้หมดของ co- OP  ก็ยังมีการร่วมต่อสู้กันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันกันเลยทีเดียวค่ะ โดยเกมนี้ถึงเป็นเกมส์สุดยอด Action ระดับ acg  ไม่เพียงแต่เป็นการต่อสู้เท่านั้นยังต้องมีการออกเดินทางผจญภัยเพื่อไปรับรางวัลและฝ่าฟันแคมเปญต่างๆภายในเกมกันค่ะ

ถือว่าเป็นเกมที่ไม่น่าเบื่อและสามารถเล่นฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ ถ้าหากเพื่อนที่ชอบเล่นเกมบู๊แอคชั่นรวมไปถึงเกมหวานสุดน่ารักแบบนี้ก็ไม่ควรพลาดเกม ตะลุยแดนมังกรสาดพลังใส่ศรัตรู Honkai Impact 3 ในรูปแบบสุดปังของคนฮิป ๆ นักเขียนรับรองว่าถ้าหากใครที่ชื่นชอบในอนิเมะและชอบเล่นเกมแนวต่อสู้จะต้องไม่ผิดหวังสำหรับเกมนี้กันอย่างแน่นอนค่ะ

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม เตรียมส่วมหน้ากากและออกไปบู๊แหลกกับเกมที่มีชื่อว่า MaskGun

เตรียมส่วมหน้ากากและออกไปบู๊แหลกกับเกมที่มีชื่อว่า MaskGun

เรียกว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่จะมาช่วยเพิ่มความมันส์ให้กับชาวเกมเมอร์บนเครื่อง Game Mobile ที่จะมาพาเหล่าผู้เล่นทุกคนเข้าสู่สงครามสุดมันส์ไปกับเกมที่มีชื่อว่า MaskGun เป็นเกมแนว FPS ซึ่งในเกมนี้ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครของตนเองขึ้มเพื่อมาส่วมบทเป็นทหารกล้าที่พร้อมจะลุยทุกสนาม อีกทั้งเกมนี้จะเป็นเกม Online ที่ผู้เล่นจะสามารถพบได้กับผู้เล่นมากมายจากทั่วโลกที่จะมีท้าประลองความแม่นยำให้ผู้เล่นได้ฝึกฝนฝือมือ พร้อมกับอาวุธปืนที่มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้งานที่จะไม่ทำให้ผู้เล่นต้องผิดหวัง

ระบบ Gameplay

องค์ประกอบที่จะมาเป็นตัวช่วยนการขับเคลื่อนให้ Game Mobile เกมนี้ เพิ่มความตื่นเต้นกว่าเดิมก็คงจะเป็นระบบ Gameplay จากทางนักพัฒนา June Gaming มาเปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้ โดยการควบคุมของเกมนี้ก้ไม่อยากจนเกินไปอีกทั้งยังมีระบบยิงแบบ Auto เพียงผู้เล่นหันเป้าเล็งไปโดนศัตรุก็จะทำการยิงให้เลยแบบอัตโนมัตหรือถ้าผู้เล่นที่มีความเชี่ยวชาญขึ้นมาหน่อยก้สามารถตั้งค่ายิงด้วยตนเองได้เช่นกัน ด้านอาวุธจะมีให้เลือกตั้งแต่ ไรเฟิลจู่โจม , ปืนกลเล็ก , สไนเปอร์ และอีกมากมายให้เลือกสรรตามที่ผู้เล่นถนัด มาต่อกันในโหมดของเกมนี้ที่มีอยู่ 3 โหมด ได้แก่ DeathMatch เป็นการดวลกับผู้เล่นอีก 10 คน เพื่อหาผู้ทำคะแนนได้เยอะที่สุด ,  Team DeathMatch มีความคล้ายกับโหมดแรกแต่จะเปลี่ยนเป็นแบบ 5v5 และ Bomb Defusal โหมดกู้ระเบิด เป็นต้น

 ระบบ Graphics

Game Mobile จากทางด้านของเกมที่มีชื่อว่า MaskGun ถือว่าเป็นกราฟฟิกที่มีความผสมความเป็นอนิเมชั่นลงไปอย่างเล็กน้อยผสานเข้ากับความเสมือนจริงได้ลงตัว เสื้อผ้าของตัวละครที่มีความหลากหลายทำให้ผู้เล่นเลือกตกแต่งตัวละครในแบบของสไตล์ตนเองได้อย่างอิสระ รวมถึงเอฟเฟคที่มีความสมจริงทั้งลำแสงของปืนที่ยิงกันและเสียงปืนที่อิงค์มากจากของจริงที่ช่วยเพิ่มความเร้าใจได้ไม่น้อย สุดท้ายเกมนี้ยังมีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งบน IOS และ Android

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม รีวิว เกม Cooking Dash กับร้านอาหารในฝันของฉัน เกมยอดฮิตมากที่สุด

รีวิว เกม Cooking Dash กับร้านอาหารในฝันของฉัน เกมยอดฮิตมากที่สุด

สำหรับ เกม Cooking Dash ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นเกมยอดฮิตมายาวนานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะในสมัยก่อน เกม Cooking Dashจะเป็นเกมที่จะเล่นแต่ในคอมพิวเตอร์ pc เท่านั้น แต่ด้วยความที่มีมือถือเข้ามาแทนที่จึงทำให้ เกม Cooking Dashได้เข้ามามีบทบาทบนโทรศัพท์มือถือมากขึ้น

แถมเกมยังมีการพัฒนาออกมาให้เราได้เล่นในแบบหลากหลายเวอร์ชั่น โดยในภาคนี้จะเป็นเกี่ยวกับที่เราต้องไปแข่งขันทำอาหารในรายการแห่งหนึ่ง แถมในรายการก็ยังมีการจำลองสถานการณ์ให้เหมือนกับเรากำลังเป็นเชฟที่อยู่ใน ร้านอาหาร แห่งหนึ่งซึ่งเรามีหน้าที่จะต้องทำอาหารให้กับลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารในร้านของเรา

ส่วนวิธีการเล่น เกม Cooking Dash ก็มีวิธีการเล่นที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกม Cooking Dashมาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือของเราจากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมา ก็จะมาพบในหน้าที่เรากำลังอยู่ใน ร้านอาหาร ของเรา โดยเราจะมีหน้าที่เป็นทั้งเชฟและคนเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้า

ซึ่งเราจะต้องใช้ความจำของสมองในการจดจำชื่อเมนูที่ลูกค้าสั่งของแต่ล่ะคนให้ได้ แถมจะต้องใช้ความไวในการทำอาหารให้เสร็จทันเวลาให้ได้ ถ้าเราทำอาหารไม่ทันและเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้าไม่ทันเวลาก็อาจจะทำให้ลูกค้าไม่พอใจและจะทำให้เราไม่ได้ทิปพิเศษจากลูกค้าเลย อีกทั้งถ้าเราเล่น เกม Cooking Dashไปเรื่อย ๆ ก็จะมีความยากง่ายในการทำอาหารที่มากขึ้น และจะมีของตกแต่งใน ร้านอาหาร เพิ่มขึ้นเพื่อให้เรามาใช้ในการตกแต่ง ร้านอาหาร ให้ดูดีขึ้นอีกด้วย

และที่สำคัญ เกม Cooking Dashถือว่าเป็นสไตล์ทำอาหารที่เป็นเกมสร้างสรรค์อีกหนึ่งเกมเลยก็ว่าได้ แถมภาพในเกมก็มีสีสันที่สวยงามดูสะดุดตาและยังมีเสียงเพลงบรรยายภายในเกมที่ฟังแล้วยังทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินจนไม่อยากออกจากเกมเลยล่ะนอกจากนี้เกม Cooking Dash

ถือว่าเป็นเกมที่ไม่มีความรุนแรงสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย และสามารถเล่นเพื่อแก้เครียดหรือฆ่าเวลาในช่วงที่เหงา ๆ ได้ ซึ่ง เกม Cooking Dashถือว่าเป็นเกมที่นอกจากจะเล่นเพื่อความสนุกแล้วยังทำให้เราได้ความรู้เกี่ยวกับการทำอาหาร และความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการ ร้านอาหาร ของเราให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม เกมเรสเซิลมาเนีย 19 กับโหมดแก้แค้นสุดมันส์ ที่ถูกเปิดตัวออกมาในปี 2003

เกมเรสเซิลมาเนีย 19 กับโหมดแก้แค้นสุดมันส์ ที่ถูกเปิดตัวออกมาในปี 2003

นับเป็นเกมที่มีความแตกต่างจากเกมอื่นๆ อย่างมาก สำหรับ เกมเรสเซิลมาเนีย 19 ที่ถูกเปิดตัวออกมาในปี 2003 ผ่านคอนโซลนินเทนโด้เกมคิวบ์ที่พัฒนามาจากเกมภาคก่อนอย่างเรสเซิลมาเนียครั้งที่ 18 โดยเฉพาะโหมดการเล่นที่เปลี่ยนจากการเล่าเรื่องมวยปล้ำปกติที่มักจะสู้กันในเวที มาเป็นเรื่องราวการแก้แค้นของนักมวยปล้ำแทน ซึ่งเป็นความแปลกใหม่อย่างมากจนทำให้เกมมวยปล้ำนี้ได้รับความนิยมและถูกทำภาคต่อออกมา

สำหรับรูปแบบของเกมนั้น ในเรสเซิลมาเนีย 19 ผู้เล่นสามารถเรื่องโหมดสู้แบบปกติที่สามารถเลือกกติกาชื่อดังต่างๆ ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแมตช์ไต่บันได แมตช์ในกรงเหล็ก แมตช์ใช้โต๊ะหรือแมตช์กรงเหล็กนรก โดยสามารถเล่นพร้อมกันได้ถึง 4 คนด้วยกันทั้งแบบแทคทีมหรือสี่เส้า นอกจากนี้ผู้เล่นยังมีนักมวยปล้ำให้เลือกมากถึง 69 คนเมื่อสามารถปลดล็อคตัวละครได้ทั้งหมดนั่นเอง

ส่วนโหลดเนื้อเรื่องของ เกมเรสเซิลมาเนีย 19 นั้น จะถูกเปลี่ยนเป็นชื่อรีเวนจ์หรือการแก้แค้นนั่นเอง ซึ่งไม่ใช่การสู้บนเวทีเหมือนเกมมวยปล้ำทั่วไป โดยผู้เล่นจะเป็นนักมวยปล้ำที่ถูกไล่ออกไปจากสมาคม ก่อนที่เขาคนนั้นจะหาทางกลับมาสู่สมาคมเพื่อแก้แค้นพร้อมกับแผนที่จะพังรายการใหญ่ที่สุดของสมาคมอีกด้วย จนกระทั่งทางสเตฟานีและวินซ์ แมคแมนจะต้องหาทางปกป้องเอาไว้พร้อมส่งทั้งคนงานและนักมวยปล้ำคนอื่นๆ มาขัดขวางพร้อมสู้กันตามที่ต่างๆ ของสนามอีกด้วย

ด้วยความแปลกใหม่จากการสู้กันตามลานจอดรถหรือโครงสร้างตึกและท่าเรือ ทำให้เรสเซิลมาเนียครั้งที่ 19 ถูกพูดถึงในฐานะเกมมวยปล้ำยอดเยี่ยมตัวหนึ่งของวงการ แม้ว่าคู่แข่งของเกมนี้ในเวลานั้นจะเป็นสแมคดาวน์ เฮียร์คัมส์เดอะเพนที่โด่งดังมากกว่าจากความนิยมของคอนโซลก็ตาม

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตาม Dragon Ball Z : Kakarot ผจญภัยไปกับโงกูน ในยุค 90

Dragon Ball Z : Kakarot ผจญภัยไปกับโงกูน ในยุค 90

Dragon Ball Z คงเป็นการ์ตูนอีก 1 เรื่องที่เด็กๆ ในยุค 90 ทุกคนรู้จักกันอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อเรื่องและลายเส้นแต่ละตัวละครในการ์ตูนที่เป็นเอกลักษณ์จึงเป็นขวัญใจคอการ์ตูนหลายๆ ท่านกันอย่างแน่นอน จึงมีการนำการ์ตูนเรื่องดังกล่าวมาสร้างเป็นเกมขึ้นซึ่งก็คือ Dragon Ball Z : Kakarot นั่นเอง

สำหรับแนวเกมของเกม Dragon Ball Z : Kakarot เป็นลักษณะเกม RPG (Role Playing Game) หรือ เกมที่มีลักษณะเป็นการให้ตัวละครหลัก 1 ตัว เป็นตัวดำเนินเนื้อเรื่องหรือทำเควสต่างๆ ภายในเกมและเกมนี้เป็นเกมที่มีลักษณะเป็น Open World ในส่วนของเกมนี้ตัวละครที่ทำหน้าที่หลักก็คือ โงกูน หรือ Kakarot

โดยเนื้อเรื่องของเกมจะเล่าเหมือนที่เราเคยได้ดูการ์ตูนกันมาแล้ว นั่นคือ เริ่มเรื่องตั้งแต่ที่ชาวไชย่าเดินทางมายังโลก มีการฝึกฝนวิชาต่างๆ รวมถึงการพบเพื่อนๆ ตัวละครที่จะโผล่มาในเกมตาม timeline ของในการ์ตูน และมีการต่อสู้ระหว่างโงกูนพร้อมกลุ่มผองเพื่อนของเขากับเหล่าจอมมารต่างๆ ที่ต้องการมายึดโลก

ซึ่งจอมมารเด่นๆ ที่เป็นที่รู้จักกันก็เช่นจอมมารบลู โดยหากผู้เล่นต้องการเล่นทีเดียวจบต้องใช้เวลากันประมาณ 26 ชั่วโมงกันเลย เพราะเกมนี้มีรายละเอียดต่างๆ ของเนื้อเรื่องตรงตามแบบฉบับการ์ตูน มีเควสรองให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน

ส่วนภาพกราฟฟิคต่างๆ ก็ทำออกมาได้บรรยากาศแห่ง Dragon Ball Z กันแบบสุดๆ ตัวละครก็ออกแบบมาในรูปแบบ 3D ได้อย่างสวยงาม และอีกส่วนของเกมที่เรียกว่าทำมาเซอร์วิสแฟนเกมและคอการ์ตูนโดยเฉพาะคือการที่ตัวเกมรองรับระบบภาษาไทย ทำให้เล่นได้ง่ายมาก แถมเราจะได้ยินเสียงที่คุ้นเคยของแต่ละตัวละคร

รวมถึงเสียงการปล่อยพลังต่างๆ เป็นอีกหนึ่งเกมที่คุณพ่อ คุณพี่ สามารถชวนคุณลูก คุณน้องมาเล่นไปพร้อมๆ กันได้เลย ส่วนของ Effect ท่าทางการต่อสู้ก็ออกแบบมาได้ดีแบบหาที่ติไม่ได้กันเลย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นได้ร่วมปลดปล่อยจินตนาการในวัยเด็กอีกครั้งเลยก็ว่าได้

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตามรีวิว เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ของแพนด้าน้อย

รีวิว เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ของแพนด้าน้อย

เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ของแพนด้า

สำหรับ เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ถือว่าเป็นเกมมีการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ส่วนเนื้อหาในเกมซุปเปอร์มาเก็ต เราจะต้องเป็นคนช่วย แพนด้าน้อย ในการบริหารจัดการร้านซุปเปอร์มาเก็ต ตั้งแต่การเช็คสต็อก การทำความสะอาดร้าน การคิดเงินให้ลูกค้า รวมไปถึงการเติมของบนชั้นสินค้าอีกด้วย

ส่วนวิธีการดาวโหลด เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็มีวิธีที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ดาวน์โหลดเกมซุปเปอร์มาร์เก็ต มาติดตั้งบนโทรศัพท์มือถือของเรา แล้วเปิดเกมขึ้นมา ก็จะมาพบในหน้าแรกของเกมที่มี แพนด้าน้อย มาให้คำแนะนำในการบริหารจัดการร้าน ซึ่งเราจะต้องทำตามคำแนะนำที่ แพนด้าน้อย บอกทุกครั้ง โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดเรียงสินค้าที่ให้ต้องมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม

พอหลังจากนั้น เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็จะตัดเข้ามาหน้าที่เรากำลังอยู่ภายในร้านซุปเปอร์มาร์เก็ต โดยเราจะต้องเป็นคนคอยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับลูกค้าทุกอย่าง ตั้งแต่การเวฟอาหารให้กับลูกค้า การช่วยลูกค้าหาสินค้าในร้าน การคิดเงินและการทอนเงินให้กับลูกค้า รวมไปถึงเราจะต้องคอยทำความสะอาดร้านให้ดูดีอยู่เสมอ อีกทั้งเราจะต้องคอยระมัดระวังในเรื่องของโจรที่ชอบมาขโมยในร้านของเราอีกด้วย เรียกได้ว่าเกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ถือว่าเป็นเกมที่มีการจำลองเหตุการณ์ได้เสมือนจริงมาก ๆ

เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต

อีกหนึ่งเกมที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ในการเริ่มต้นจัดการแบบง่าย ๆ เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต

และที่สำคัญเกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ถือว่าเป็นเกมที่มีภาพและสีสันที่สวยงามมีเสียงบรรยายที่ฟังแล้วดูเพลินเพลิน แถมตัวละครในเกมก็ดูน่ารักสดใส โดยเฉพาะตัวละครสำคัญอย่าง แพนด้าน้อย ที่มีความน่ารักสดใสมีขนสีขาวที่ดูปุกปุย จนทำให้เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ถือว่าเป็นเกมยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้เกมซุปเปอร์มาร์เก็ต ถือว่าเป็นเกมที่ออกแนวสร้างสรรค์และเป็นเกมที่ไม่มีความรุนแรงหรือมีฉากต่อสู้ที่ดูโหดร้ายและรุนแรง จึงเป็นเกมที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยรวมไปถึงเด็กที่อยู่วัย 5 ขวบก็สามารถเล่นเกมซุปเปอร์มาร์เก็ต นี้ได้ ซึ่งจะทำให้ตัวเด็ก ๆ ได้เรียนรู้วิธีการบริหารจัดการร้านซุปเปอร์มาร์เก็ต และยังได้เรียนรู้ในเรื่องของการใช้เงินและการทอนเงินให้กับลูกค้าอีกด้วย

ซุปเปอร์มาร์เก็ต

ติดตาม ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หรือ ติดตามข่าวเกม KDA ในชุด Limited Edition บุกเกม Legends of Runeterra

KDA ในชุด Limited Edition บุกเกม Legends of Runeterra

 Legends of Runeterra เป็นเกมการ์ดที่ทาง RIOT ได้พัฒนาขึ้นมาโดยมีเกมการ์ดเกมอื่นเป็นแรงบันดาลใจและได้นำตัวละครจากเกม League of Legendsซึ่งเป็นเกมหลักของตนเองมาใส่ไว้ในเกมการ์ดเกมนี้ ซึ่ง Legends of Runeterraได้เปิดตัวเกมให้เล่นในช่วงกลางปีที่ผ่านมาและมีผู้เล่นเข้าไปเล่นเป็นจำนวนมาก

ในเกมนอกจากจะเป็นเกมการ์ดธรรมดาแล้วผู้เล่นจะสามารถซื้อสินค้าของทาง RIOT เพื่อไปตกแต่งสิ่งของต่างๆภายในเกมได้ไม่ว่าจะเป็น Guardian ที่จะอยู่ข้างสนาม กระดานของเรา พื้นหลังของการ์ด และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถามว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นไหมต่อการเล่นก็ตอบได้เต็มปากเลยว่าไม่ แต่เพื่อความสวยงามแล้วก็คงจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับผู้เล่นที่ชอบความสวยความงามในการเล่นเกม

ล่าสุดวง KDA วง K-pop ที่ได้รับการพัฒนาจากค่าย RIOT ค่ายเกมเดียวกับที่พัฒนาเกม Legends of Runeterra ก็ได้เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่เมื่อวานและเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับแฟนเกม League of Legendsรวมถึงผู้คนที่รู้จักวง KDA จากเพลงอื่น ทำให้วง KDA  เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นคนที่เล่นเกม League of Legendsหรือไม่

ทำให้วง KDA เหมือนเป็นสิ่งสำคัญของ RIOT ทำให้ผู้พัฒนาตัดสินใจในการนำสินค้าพี่มีแบรนด์ KDA เข้าไปใส่ในเกมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสกินตัวละครภายในเกม League of Legends รวมถึง League of Legends Wildrift 

รวมไปถึงเกม  Legends of Runeterraก็ได้มีการนำ Production จากวง KDA เข้ามาใส่ด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็นพื้นหลังของการ์ด การ์ดใหม่ กระดานของผู้เล่น  Guardian ที่อยู่ข้างสนาม และอื่น ๆ อีกมากมาย

โดยสิ่งที่ได้กล่าวมาจะเป็นรูปของวง KDA ซึ่งก็มีสีสันที่สวยงาม ไว้ให้อวดผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่แข่งขันกับเรา นี่ก็เพื่อเป็นการโปรโมทเกมสำหรับคนที่รู้จักเพียงแค่วง KDA  และเป็นการโปรโมทวง KDA  ให้กับผู้เล่นเกมของทางค่าย RIOT อีกด้วย และอีเว้นท์สำหรับวง KDA ภายในเกม Legends of Runeterra  จะมีช่วงเวลาจำกัดถ้าหากใครพลาดที่จะไม่ได้ซื้อ Production เหล่านี้แล้วก็อาจจะพลาดไปตลอดการเล่นเกม Legends of Runeterraเลยก็ได้ เรียกว่าเป็นสินค้า limited edition ที่ควรมีไว้ครอบครอง

สำหรับเกม Legends of Runeterraการที่มีสิ่งต่าง ๆ ในการตกแต่งกระดานผู้เล่นและการ์ดภายในเกมอาจจะไม่ได้ช่วยให้เล่นเก่งขึ้นแต่มันก็เป็นอีกสีสันนึงภายในเกมเช่นเดียวกัน ลองคิดดูสิว่าถ้าหากเรามีของที่เป็น limited edition อยู่กับตัวเองเราจะไม่นำเอาไปอวดผู้เล่นคนอื่น ๆ หรอ

ถ้าใครอยากมีของตกแต่ง KDA ในเกม Legends of Runeterraโหลดเกม Legends of Runeterraเลยตอนนี้ที่ลิงค์นี้เลย

สำหรับเวลาของกิจกรรมนี้นั้นมีเวลาเหลืออีกประมาณ 26 วันนะครับ ราคาของการซื้อของ limited edition ของวง KDA ก็อยู่ที่ประมาณ 250 บาท

ติดตาม การแนะนำเกม Sport ใหม่ๆอัพเดททุกวัน และ ติดตามA Total War Saga : Troy เกมมหาสงครามแห่งกรุง Troy