Monthly Archives: February 2021

ทีม Talon esport ตกรอบการแข่งขัน รายการนานาชาติ AIC

การแข่งขันเกม ROV รายการนานาชาติ AIC เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันกันระหว่างทีมไทยด้วยกันเองโดยเป็นการแข่งขันระหว่าง  Buriram United esport และ  Talon esport

โดยทีม Buriram United esport ได้พ่ายแพ้ในการแข่งขันเกมแรกในรอบ 8 ทีมสุดท้ายทำให้ต้องตกมาอยู่สายล่างและก็ไต่ขึ้นมาเรื่อยๆโดยผ่านจากการเอาชนะทีมต่าง ๆ

จนกระทั่งมาเจอกับทีม Talon esportที่พ่ายแพ้ให้กับทีมสุดแกร่งจากเวียดนามอย่างทีม Saigon Phantom ทำให้ทั้งสองทีมนั้นต้องมาแข่งขันกันว่าใครจะได้ไปต่อในรายการการแข่งขัน AIC

นอกจากจะเป็นการแข่งขันเพื่อหาทีมที่จะได้ไปต่อในรอบต่อไปหรือว่ารอบ 4 ทีมสุดท้ายของ AIC เกมการแข่งขันของทั้งคู่นั้นถือว่าเป็นการล้างตาในเกมการแข่งขันในประเทศไทยนัดชิงแชมป์ที่ทีม Talon สามารถเอาชนะทีมBuriram United esportปได้ 4 ต่อ 1 เกม

การเจอกันของทั้งสองทีมผลสามารถออกได้ทั้ง 2 ฝั่งไม่ว่าจะเป็นทีม Talon เป็นฝั่งย้ำแค้นไปได้หรือว่าทีม Buriram United esport สามารถล้างแค้นในการแข่งขันนี้

ซึ่งผลของการแข่งขันนั้นก็จบออกมาเป็นที่เรียบร้อยโดยฝั่งทีม Buriram United esport นั้นสามารถเอาชนะไปได้ 4 ต่อ 1 เกม นับว่าเป็นการแก้แค้นของทีม Buriram United esport เลยก็ว่าได้ในการแข่งขันที่ผ่านมาแต่ก็ไม่มีใครคิดว่าทีม Talon ที่เป็นที่หนึ่งของประเทศไทยนั้นจะมีผลของการแข่งขันที่แทบจะสู้ทีม Buriram United esport ไม่ได้เลยและด้วยดีกรีแชมป์ประเทศไทยทำให้แฟนของทีมนั้นต่างให้ความหวังว่าปีนี้จะเป็นทีมที่คว้าแชมป์รายการAIC 

แต่ผลของการแข่งขันกลับพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากการพ่ายแพ้ดังกล่าวทำให้ทีมนั้นโดนแฟนบางส่วนนั้นไม่พอใจถึงขั้นไปคอมเม้นเพื่อระบายกันเลยทีเดียว 

ตอนนี้ในรายการการแข่งขันดังกล่าวก็เหลือทีมไทยเพียงแค่ทีมเดียวแล้วนั่นก็คือทีม Buriram United esport ก็ต้องมาคอยให้กำลังใจหนึ่งเดียวจากประเทศไทยนี้ให้คว้าแชมป์กลับมาสู่ประเทศไทยให้ได้

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเกมออนไลน์ ข่าวเกมมือถือ เกมมาใหม่ที่น่าเล่น อัพเดทก่อนใครสามารถรับชมได้ที่ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์และขอขอบคุณpg slot true walletที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามการรีวิวเกมส์สุดดัง Cyberpunk 2077 ถูกใจหลายๆท่านสมกับการรอคอย

รีวิวเกมส์สุดดัง Cyberpunk 2077 ถูกใจหลายๆท่านสมกับการรอคอย

สวัสดีครับทุกคนวันนี้อยู่กับเราในหัวข้อรีวิวเกมส์นะครับ และเกมส์ที่ผมจะหยิบนำมาเสนอในวันนี้คงไม่มีเหล่าแฟนเกมส์คนไหนที่จะไม่รู้จักเพราะได้เปิดตัวและสร้างฐานมาอย่างยาวนานถึง7ปี และในปัจจุบันวันที่ /10/12/2020 ก็ได้เปิดวางขานให้ได้เล่นกันทั่วท้องตลาด ทำให้มีเหล่าผู้เล่นจำนวนมากมายแห่กันมาซื้อมาเล่นและได้ถูกใจหลายๆท่านๆสมกับการรอคอย ส่วนการรีวิวของผมนั้นจะเป็นยังไงจากประสบการณ์เล่นเองส่วนนึงและดูสตรีมเมอร์หลายท่านรวมทั้งนักวิจารณ์วันนี้เราจึงมารีวิวเกมส์ Cyberpunk 2077 ให้ทุกท่านได้ดูกันครับเกมส์จะเป็นยังไง น่าเล่นขนาดไหนไปดูกันเลยครับ

เป็นเกมส์เปิดโลกกว้างในมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่จะให้คุณได้รับบทเป็นตัวของตัวคุณเองในโลกไซบอร์กหรือยุคอนาคต ที่มีความทันสมัยมากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งเครื่องใช้ เทคโนโลยี เศรษฐกิจ และการเมืองการปกครอง ที่ตัวเกมส์ได้ให้คุณได้เล่นแบบอิสระเต็มที่ให้ได้ใช้ชีวิตแบบไม่มีขีดจำกัด 

วันที่เปิดตัวครั้งแรก: พ.ศ. 2563

ทีมนักพัฒนา: CD Projekt, CD Projekt Red

รองรับบน : สตาเดีย, เอกซ์บอกซ์วัน, เพลย์สเตชัน 5, Xbox Series X and Series S, เพิ่มเติม

ผู้ออกแบบ: ไมค์ พอนดสมิธ

บริษัทที่ผลิต: CD Projekt, CD Projekt Red

สิ่งที่ Cyberpunk 2077 ทำให้คนอยากรอเล่นมากมาย ก็เพราะเนื่องจากความเป็นอิสระหรือการที่เราได้เล่นจริงๆ

ในตัวเกมส์นะครับแบ่งออกเป็นหลายเมือง ในแต่ละเมืองก็มีแบ่งเป็นแก็งค์ไปอีก เดี๋ยวยังไงรายละเอียดตรงนี้ผมจะแบ่งแยกออกไปนะครับ ส่วนระบบเนื้อเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ

คุณสามารถเล่นเนื้อเรื่องที่ยาวกว่า100ชั่วโมงได้และแต่ละเนื้อเรื่องขะมีการพูดคุยต่างๆซึ่งจะมีข้อดีข้อเสียและส่งผลต่อเราทุกคำพูด โดยเนื้อเรื่องเราจะได้รับบทบาทเป็น วี ทหารรับจ้างที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ที่มีชื่อว่า

ซึ่งรับจ้างทำงานต่างๆตามปกติไม่ว่าจะเป็นส่งของหรือจัดการอันธพาล จนอยู่มาวันหนึ่งได้เจอชิปพิเศษและได้พบกับวิญญาณของ Johnny หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม คีอานูรีฟส์ อดีตนักร้องชื่อดังรวมทั้งยังเป็นทหารของเหล่าคณะปฏิวัติอีกด้วย ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ

และนี้ก็เป็นเพียงส่วนนึงในเกมส์เท่านั้นครับเพราะตัวเกมส์มันเก็บรายละเอียดได้เยอะมากจริงๆ ต้องไปลองเล่นส่วนเรื่องข้อเสียหลักๆก็น่าจะกินเสปคของเครื่องมากๆ ต้องเครื่องแรงพอจริงๆครับค่อยสุด

ยังไงการรีวิวก็คงหมดเพียงเท่านี้สรุปง่ายๆเลยครับ เกมส์เป็นโลกกว้างอิสระที่คุณสามารถทำอะไรก็ได้ตามใจในโลกอนาคต เลือกได้ที่จะเป็นคนดีหรือคนเลว หรือจะเล่นในแบบหลายๆแบบทั้งคนข้างถนน คนนอกเมือง คนในบริษัทชื่อดัง คนในแก๊งค์ หรือจะเป็นใครก็ได้ในแบบของคุณเอง บอกเลยครับว่าไม่ควรพลาด ตัวเกมส์มีราคาอยู่ที่ 1799 บาทโดยคุ้มมากไปครับกับคุณภาพที่เราได้รับ บอกเลยต้องไปหาลองซื้อมาเล่นและลิ้มรสชาติของชีวิตในเกมส์กันสักครั้งครับ

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPC อัพเดทใหม่ล่าสุดก่อนใคร สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์และหากคุณกำลังมองหาวิธีการหาเงินง่ายๆไม่ยุ่งยากเราขอแนะนำ7SlotVipรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามรีวิวเกม Watch Dogs: Legion เกมใหม่มาแรงแถมมันส์สุดๆ

รีวิวเกม Watch Dogs: Legion เกมใหม่มาแรงแถมมันส์สุดๆ

สวัสดีทุกท่านครับวันนี้อยู่กับเราอีกแล้วและวันนี้หัวข้อที่เราจะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้ดูกันคือ เกมใหม่สุดฮิต และเกมใหม่ที่ว่านั่นเราก็ได้หยิบตัวเกมส์  Watch Dogs: Legion ที่เป็นเกมใหม่ล่าสุดทางค่าย Ubisoft Toronto ที่ได้ไอเดียบรรเจิดจากภาคที่แล้วมาต่อยอดความสนุกแถมยังมีฟิลเจอร์ต่างๆมากมาย เกมส์จะน่าสนุกแค่ไหนนั้นไปชมกันเลยครับ

จากภาคที่แล้วนะครับที่ได้สร้างปรากฏการณ์เกมส์แอคชั่นใหม่ที่ไม่เหมือนกันเรียกได้ว่าไปไหนทางที่ดีมากๆเลยละครับทั้งคำวิจารณ์และผู้เล่น เพราะทางผู้พัฒนาได้นำไอเดียโจรกรรมแฮ็คข้อมูลมาเป็นจุดขาย และยังมีระบบเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างเข้มข้นสุดๆ จึงทำให้ถูกใจแฟนๆเกมส์หลายท่านเลยละต่อมาพอทางทีมงานประกาศว่าจะมีถาคใหม่ให้ได้เลานก็พากันตั้งหน้าตั้งตารอกันเลยทีเดียว

โดยตัวเกมส์ไปได้ว่าในเรื่องราวของกลุ่มแฮคเกอร์ที่มองเห็นถึงความเลื่อมล้ำทางสังคมและการแบ่งชนชั้นจากการบริหารแบบเผด็จการของฝ่ายรัฐทำให้พวกเขาได้นวมกลุ่มโดยใช้นามว่า เดดเฟค ในการต่อสู้กับเผด็จการอันชั่วร้าย

พูดกันถึงเรื่องระบบถือว่าค่อนข้างทำออกมาได้ดีในส่วนนี้มากๆครับทางทีมผู้พัฒนาได้ใส่ลูกเล่นอะไรเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการแฮคเกอร์ระบบการต่อสู้ และลูกเล่นที่ผู้พัฒนาได้ใส่เข้ามานั้นก็จะมี การที่เราไม่ต้องจมปักกับตัวละครเดิมๆ ซึ่งคุณสามารถเล่นได้ทุกตัวละครในแมพหรือทุกตัวในเกมส์เลยก็ว่าได้ถูกใจตัวไหนคือเล่นได้เลย และแต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป เช่นคนแก่อาจจะเดินช้า หมออาจเก่งเรื่องรักษา ตำรวจเก่งเรื่องวิ่ง นักไต่กำแพงอาจเก่งเรื่องปีนป่ายอะไรอย่างนี้ และยังมีหุ่นยนต์หรืออุปกรณ์ต่างๆช่วยมากมาย เช่นหุ่นยนต์แมงมุม เครื่องดักฟัง ระเบิด สลิง และอื่นๆ นอกจากนี้สิ่งที่จะลืมไม่ได้เลยคือ ภาพกราฟิกเกมส์เพลย์ที่สวยอลังการตาสมกับเกมส์มาใหม่ไฟแรง ที่บอกเลยว่าเรื่องกราฟฟิกนี้ทางทีมผู้พัฒนาเขาจัดเต็มจริงๆ นอกจากนี้ยังมีระบบอีกมากมายในเกมส์ที่ผมยังไม่ได้ลองสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นโหมดการตายแบบถาวร หรือความยากแบบฮาร์ดคอร์ยังไงก็ต้องลองกันเอาเองครับ

ส่วนในเรื่องข้อเสีย ก็น่าจะมีอยู่เด่นๆเลยคือการที่ตัวเกมส์กินเสปคเครื่องแบบสุดๆ ใครที่ใช้คอมไม่แรงมีหวังคอมพังแน่ครับ เพราะเขาทำออกมาได้แรงจริงๆ กับภารกิจเสริมที่ทำออกมาได้น่าเบื่อจำเจหน่อย

วิดีโอตัวอย่างเกม Watch Dogs: Legion

วันที่วางขาย: 29 ตุลาคม 2563

ผู้ออกแบบ: คลินต์ ฮ็อคกิง

บริษัทพัฒนา: Ubisoft Toronto

เพลง: สตีเฟน บาร์ตัน

รองรับ: เพลย์สเตชัน 4, เอกซ์บอกซ์วัน, เพลย์สเตชัน 5, Xbox Series X and Series

ยังไงอาจไม่สนุกเท่าเล่นเองนะครับ ลองไปซื้อมาเล่นกันลองดู ราคาเกมส์อยู่ที่ 1800 บาท รอซื้อช่วงลดราคานี้บอกเลยคุ้มสุดๆ ยังไงก็อย่าลืมไปลองเล่นกันดูนะครับ สนุกใช้ได้เลย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเกมออนไลน์ ข่าวเกมมือถือ รีวิวเกมที่น่าเล่น สามารถเข้ารับชมได้ที่ ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การหาเงินในรูปแบบใหม่ เราขอแนะนำ sumoslot รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน และติดตามTeemo เตรียมตัวเข้าสู่เกม League of Legends Wildrift

Teemo เตรียมตัวเข้าสู่เกม League of Legends Wildrift

Teemo อีก 1 ตัวละครที่เป็นที่รู้จักกันในเกม League of Legends กำลังจะเดินทางเข้าสู่เกม League of Legends Wildrift ในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นอน

หลังจากที่ตัวละครอย่าง Teemo ปรากฏอยู่ในคลิปวีดีโอการเปิดตัวเกม League of Legends Wildrift

หลายๆคนก็คาดเดาว่าตัวละครตัวนี้จะต้องมีอยู่ในเกม League of Legends Wildrift  อย่างแน่นอนแต่ว่าพอตัวเตรียมเปิดตัวมาตัวละครอย่าง Teemoยังไม่ได้ถูกนำเข้ามาภายในเกม

แต่ทางทีมงานได้ออกมายืนยันในคลิปอัพเดทเกมล่าสุดว่าตัวละครตัวนี้กำลังจะเข้าสู่เกม League of Legends Wildrift  อย่างแน่นอน 

ตัวละครอย่าง Teemo เป็นอีกหนึ่งตัวละครภายในเกมที่มีผู้เล่นให้ความสนใจและชอบเล่นเป็นอย่างมากจนถึงเข้าข้างถูกเรียกว่าเป็นมะเร็งในยุคก่อน Yasuo เลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่เล่นเกม League of Legends จะเรียกมันว่าเจ้าปุย เพราะว่าตัวมีลักษณะเล็กและมีขนซึ่งเป็นตัวละครที่มีรูปร่างภายนอกที่น่ารักมากแต่สกิลของมันนั้นไม่ได้น่ารักเหมือนหน้าตาเลยทีเดียวถ้าปล่อยให้ตัว

Teemoมีไอเทมคุณอาจจะตายโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้เพราะว่าตัวละครตัวนี้สามารถที่จะวางกับระเบิดเหตุให้คุณเดินมาเหยียบแล้วติดพิษตายนางเอกนี่แหละเป็นความสามารถที่ร้ายกาจของตัวละครอย่าง Teemoรวมไปถึงตัวของมันนั้นยังสามารถหายตัวได้อีกด้วยทำให้ศัตรูนั้นไม่สามารถที่จะจับตัวมันได้ง่าย ๆ แถมยังมีสกิลที่ทำให้อีกฝ่ายโจมตีไม่โดนอีก เรียกว่าแจ่มมาก ๆ เลย

ถึงแม้ว่าความสามารถจะโกงแต่ก็เป็นตัวที่ไม่ได้รับความนิยมในเกมการแข่งขันมากเท่าไหร่เพราะว่าตัวละครนั้นมีเงื่อนไขมากในการที่จะทำการแข่งขันแต่ก็มีคนเคยหยิบตัวละครตัวนี้มาเล่นในการแข่งขันนะครับแล้วก็ได้ผลดีซะด้วย แต่ถ้าเป็นการเล่นสนุก ๆ นั้นตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ปวดมากเลยทีเดียวอดใจรอที่จะเล่นตัวละครตัวนี้ไม่ไหวแล้ว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเกมออนไลน์ ข่าวเกมมือถือ เกมPC ที่มาใหม่ สามารถรับชมก่อนใครได้ที่นี่ ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ และถ้าหากคุณกำลังมองหาวิธีการหารายได้เสริมเราขอแนะนำ UFA999 รับรองคุณไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามการรีวิว เกมส์ Among Us เกมแนวจับผิดที่คนติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง

รีวิว เกมส์ Among Us เกมแนวจับผิดที่คนติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง

เกม Among Us เป็นเกมแนวจับผิด และทำลายมิตรภาพ ที่สามารถเล่นได้ถึง 10 คน ซึ่งเป็นเกมส์เก่าที่กลับมาเป็นกระแสจากสตรีมเมอร์ชื่อดังหลายๆคน นำกลับมาเล่นกันอย่างมากมาย

ตอนนี้เกมส์ Among Us เป็นเกมที่ฮิตติดกระแสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายละเอียดของเกมส์

เมื่อเปิดเกมส์ Among Usมาเราและเพื่อนจะได้รับบทบาทมสมุติเป็นนักบินบนยานอวกาศ โดยมีภารกิจให้ช่วยกันทำ เพื่อให้ยานอวกาศที่เราอาศัยอยู่สามารถบินไปได้อย่างปลอดภัย โดยมีภารกิจให้ผู้เล่นทำ ภารกิจมีความสร้างสรรค์ยากง่ายต่างกันไป แต่ไม่ถึงกับยากมาก 

โดยเริ่มเข้าเกมส์มาเราจะได้รับการสุ่มบทบาทสมมุติในยานอวกาศ โดยมีทั้งฝ่ายดี และฝ่ายร้าย ซึ่งฝ่ายดีมีชื่อเรียกว่า Crewmate ส่วนฝ่ายร้ายมีชื่อเรียกว่า Imposter โดยแต่ละฝ่ายมีบทบาทที่แตกต่างกัน Crewmate มีหน้าที่ทำภารกิจในยานอวกาศให้ครบ เพื่ออยู่รอดบนยาน และสืบสวนว่าใครคึือ Imposter เพื่อโหวตออกจากยาน หากโหวตถูกคน Crewmate จะเป็นฝ่ายชนะ ส่วน Imposter มีหน้าที่ขัดขวางการทำภารกิจของ Crewmate โดยการฆ่าหรือพังระบบยานอวกาศ ถ้า Crewmate แก้ไขระบบยานหรือทำภารกิจไม่ทันตามเวลาที่กำหนด ฝ่าย Imposter จะเป็นฝ่ายชนะ 

เนื่องจากเกมส์ Among Usสามารถเล่นได้ถึง 10 คน ตรงนี้จึงเป็นจุดขายของเกมส์ เพราะสามารถรวมปาตี้เล่นกับเพื่อนได้ หากเพื่อนมีไม่ถึง 10 คนเราก็สามารถสุ่มผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วย

เป็นเกมส์ฟรีที่สามารถเล่นบนแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือได้

Among Usเป็นเกมส์ฟรีที่สามารถเล่นที่ไหนก็ได้ เพราะสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์มที่พกพาง่ายได้อย่างโทรศัพท์มือถือ เกมส์ Among Usจึงเป็นเกมส์ที่ยอดฮิตในช่วงนี้ หรือหากต้องการเล่นบน PC สามารถซื้อและโหลดได้ที่ Steam โดยมีราคาอยู่ที่แค่เพียง 99 บาทเท่านั้น และที่สำคัญสามารถทั้ง 2 แพลตฟร์อมสามารถเล่นด้วยกันได้

เปิดตัวแผนที่ใหม่เกมส์Among Us

แผนที่ใหม่ของ Among Usเปิดตัวด้วยชื่อ Airship โดยมีกำหนดอัพเดตฟรีในช่วงต้นปี 2021 โดยในแผนที่ใหม่จะมีภารกิจรูปแบบใหม่ทั้งหมด

Best Mobile Game

เกมส์ Among Usได้รับรางวัล Best Mobile หรือเกมมือถือยอดเยี่ยมแห่งปีประจำปี2020 จากงาน The Game Awards 2020 โดยมีเกมส์อื่นๆ ที่จะเข้าชิงในสาขานี้ประกอบด้วย Call of Duty Mobile, Genshin Impact,  Legends of Runeterra และ Pokemon Cafe Mix

หากคุณไม่อยากพลาดแหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกม เกมออนไลน์ เกมมือถือ อัพเดทใหม่ล่าสุด สามารถรับชมได้ที่ ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ และหากคุณกำลังมองหารายได้เสริมเราขอแนะนำ UFA999 รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามเกมส์ปลูกผักที่ไม่มีใครไม่รู้จัก Stardew Valley ที่เริ่มต้นด้วยผู้พัฒนาเพียงคนเดียว

เกมส์ปลูกผักที่ไม่มีใครไม่รู้จัก Stardew Valley ที่เริ่มต้นด้วยผู้พัฒนาเพียงคนเดียว

เกมส์ Stardew Valley เป็นแนว RPG แนวปลูกผักที่ตัวเราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในชนบท โดยที่เราได้รับมรดกจากคุณปู่ เป็นฟาร์มเก่าๆ ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Stardew Valleyนอกฟามร์มที่ได้รับจากคุณปู่แล้ว เราจะได้รับเครื่องมือ และเงินเล็กน้อยเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่และพัฒนาฟาร์มของเรา มีทั้งทำฟาร์มปลูกผัก ตกปลา ลงเหมืองขุดแร่ และจีบสาวๆหรือหนุ่มๆในเมืองได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีภารกิจให้ทำมากมาย และเทศกาลต่างๆให้เล่นอีกมากมาย

Stardew Valley เกมส์ปลูกผักแนว RPG ที่เริ่มต้นด้วยผู้พัฒนาเพียงคนเดียว

แฟนเกมส์ยุคเก่ายกใ้ห้เกมส์ Havest Moon เป็นที่สุดของเกมส์ปลูกผัก ต่อมาในปี 2016 ก็มีผู้พัฒนาคนหนึ่งปล่อยเกมส์ของตัวเองหลังจากพัฒนามาเป็นเวลานาน ลงขายใน Steam ได้รับกระแสตอบรับที่ดี และประสบความสำเร็จแบบถล่มทลาย

และปัจจุบันทางเว็บไซต์ตัวเกมส์ได้บอกอย่างเป็นทางการแล้วว่า ตัวเกมส์ทำยอดขายบนทุกแพลตฟอร์ม รวมกันไก้กว่า 10 ล้านชุดแล้ว โดยที่มีผู้พัฒนาเกมส์ชื่อ Eric Barone เพียงคนเดียวเท่านั้น

จุดเริ่มต้นของเกม Stardew Valleyย้อนไปเมื่อปี 2011 Eric Barone  หรือนามแฝง ConcernApe ได้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวอชิงตันทาโคมา เขารู้สึกว่างานสายโปรแกรมเมอร์ไม่น่าเข้ากับขา เขาจึงตัดสินใจนำทักษะ สายคอมพิวเตอร์ที่เขามีอยู่มาพัฒนาเกมส์

ด้วยความที่ Eric Barone เป็นแฟนเกมส์ Havest Moon เขาจึงนำเกมส์นี้มาเป็นแนวคิด พร้อมกับบอกว่าแก้ไขสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกหงุดหงิดเวลาเล่นเกมส์ Harvest Moon นอกจากนี้เขายังเอาแรงบันดาลใจจากเกมส์อื่นๆ ทั้ง Animal Crossing , Rune Factory หรือแม้กระทั่งเกมส์ Minecraft โดยการเพิ่มระบบต่าง ๆ เข้าไปในตัวเกมส์ เช่น ภารกิจ การคราฟท์ไอเทม และระบบการต่อสู้กับมอนส์เตอร์

Eric Barone ปล่อยเกมส์นี้ครั้งแรกให้กับ XBOX Live Indie Game แบบฟรีๆ  และได้ระบกระแสตอบรับดีมากๆ เขาจึงพัฒนาให้ตัวเกมส์ดียิ่งขึ้นไปอีก ในช่วงเดือนกันยายนปี 2012 เขาใช้ระบบ Steam Greenlight ของทาง Steam จนได้รับความสนใจอย่างมากจนไปเตะตา Finn Brice เจ้าของค่ายเกมส์ชื่อดังอย่าง Chucklefish  ซึ่งทาง Chucklefish ได้เข้ามาช่วยบริหารจัดการในส่วนของโฮตส์เว็บไซต์ และฐานข้อมูลของตัวผู้พัฒนาเอง จนทำให้ Eric Barone ตั้งใจและจัดเจ็มกับการพัฒนาเกมส์มาตลอด รวมถึงเขาสร้างงานศิลป์ และแต่งดนตรี เพลงะประกอบของตัวเกมส์ Stardew Valleyเองทั้งหมดอีกด้วย

ช่องทางการวางจำหน่ายเกมส์ Stardew Valleyปัจจุบบันมีวางขายทั้งใน Steam , XBOX , PlayStation  , Nintendo Switch และแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนทั้ง IOS และAndroid

เป็นเกมส์สุดคุ้มที่ผู้พัฒนาตั้งใจพัฒนาตัวเกมส์อย่างต่อเนื่อง และปล่อยให้อัปเดตฟรีตลอดชีวิต จนกระทั้งมีผู้เล่นบางส่วนรู้สึกเกรงใจ จนต้องบอกให้ขายบ้างเถอะ

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเกมออนไลน์ ข่าวเกมมือถือ อัพเดทใหม่ล่าสุดสามารถรับชมได้ที่ ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์ และหากคุณกำลังมองหารายได้เสริมเราขอแนะนำ Sa gaming รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามLeague of Legends Wildrift เตรียมตัวเปิดเซิฟเวียดนาม

League of Legends Wildrift เตรียมตัวเปิดเซิฟเวียดนาม

เกม League of Legends Wildrift ตอนเปิดตัวเกมมาช่วงแรกนั้น Server ที่เปิดให้คนไทยเข้าไปเล่นจะเป็น Server เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งผู้เล่นที่อยู่ในภูมิภาคเดียวกันสามารถเข้ามาเล่นด้วยกันได้ทำให้หลายๆครั้งผู้เล่นชาวไทยจะต้องเจอกับผู้เล่นจากต่างชาติไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นชาวเวียดนามจีน เกาหลี ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆอีกมากมาย แล้วสิ่งที่เป็นปัญหามากก็คือภาษาที่ใช้ในการสื่อสารเพราะผู้เล่นแต่ละประเทศต่างใช้ภาษาของตัวเองในการสื่อสารทำให้บางครั้งอาจเกิดการสื่อสารที่ผิดพลาดและไม่เข้าใจกันทั้งทั้งที่เมื่อเป็น Server รวมสิ่งที่ควรจะทำก็คือการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารนั้นเอง 

แม้ว่าจะเป็น Server ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แต่ผู้เล่นชาวจีนชาวญี่ปุ่นรวมถึงชาวเกาหลีก็ใช้การมุด vpn เข้ามาเล่นและนี่เป็นสิ่งที่ทำให้ทีมงานผู้พัฒนาตัดสินใจที่จะเปิดเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะการมุด vpn เข้ามาเล่นใน Server คนอื่นจะทำให้การเล่นเกมส์นั้นหน่วงอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมากการเล่นจะได้รับประสบการณ์ที่แย่มาก นอกจากเรื่องอินเทอร์เน็ตแล้ว การที่สื่อสารไม่เข้าใจกันนั้นก็เป็นอีกต่างหากเช่นเดียวกันในช่วงแรกนั้นก็จะค่อนข้างทำความเข้าใจลำบาก

ล่าสุดทางทีมงานผู้พัฒนาเกม League of Legends Wildrift ก็ตัดสินใจเปิดเซิร์ฟเวียดนามเพิ่มขึ้นถึงแม้จะอยู่ในภูมิภาคเดียวกัน

และสามารถเล่นกันได้แต่ผู้เล่นชาวเวียดนามนั้นก็เป็นอีกก็เป็นอีกหนึ่งชาติที่เข้ามาสร้างความวุ่นวายให้กับเซิร์ฟเวอร์บางครั้งถึงขั้นไม่ยอมเล่นแต่พิมพ์ด่ากันก็มีและนี่ก็คงจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของผู้เล่นเกม League of Legends Wildrift

 ถึงแม้ว่าการแยก Server จะทำให้เรานั้นหรือผู้เล่นจะไม่ได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่หรือการเล่นในรูปแบบต่าง ๆ ที่มีอยู่ในต่างประเทศ แต่จะทำให้ Server ของเกมที่เรากำลังเล่นอยู่นั้นเต็มไปด้วยคุณภาพนั่นเองและจะทำให้การเล่นนั้นมีความสนุกมากขึ้นแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเกมมือถือ เกมออนไลน์ อัพเดทข่าวเกมล่าสุดต้องข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์และขอขอบคุณความรู้ดีๆจากslotxdที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามSlam Dunk เกมบาสในมือถือที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้

Slam Dunk เกมบาสในมือถือที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้

ถ้าให้พูดถึงเกมกีฬาบนมือถือในช่วงนี้หลายๆคนก็คงจะหันมาเล่นเกม Slam Dunk กันเนื่องจากเป็นเกมที่โปรโมทหนักมากในช่วงหลังที่ผ่านมาโดยเฉพาะคนที่ ดู YouTube เป็นประจำก็คงจะเห็นเกมสแลมดั้งออกมาเป็นโฆษณาคั่นจังหวะที่เรากำลังดู YouTube อยู่

ซึ่งสำหรับแฟนการ์ตูน Slam Dunk ก็คงจะไม่พลาดเกมเกมนี้อย่างแน่นอน

เพราะว่าเกมนี้ได้นำตัวละครที่มีอยู่ภายในอนิเมะมาใส่ภายในเกมทำให้ผู้เล่นนั้นได้นึกถึงวันเก่าๆในขณะที่เรากำลังดูการ์ตูน Slam Dunkอยู่ ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะว่าการ์ตูนเรื่องนี้ ไม่ใช่การ์ตูนสนุกๆที่เอาไว้ดูเพื่อฆ่าเวลาแต่ละหลายๆคนที่ดูการ์ตูนเรื่องนี้แล้วกลายเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอลขึ้นมาทันทีเลย และผู้เขียนก็เป็นหนึ่งในนั้น

สำหรับเกม Slam Dunkเป็นเกมออนไลน์บนมือถือที่ผู้เล่นน้ำสามารถเล่นได้กับเพื่อนๆรวมถึงผู้เล่นที่เข้ามาเล่นด้วยกันโดยตัวเกมนั้นมีหลายหมดหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการแข่งแบบ 3 ต่อ 3 หรือว่า 2 ต่อ 2 รวมไปถึงการเล่นในแบบ 5 ต่อ 5 ที่จะเล่นกันเต็มสนามโดยตัวเกมนั้นได้มีภารกิจให้ทำเพื่อรับของรางวัลเหมือนเกมส์ออนไลน์เกมส์อื่นๆที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้งในรูปแบบเติมเงินและเล่นแบบฟรีๆแต่เกมนี้ก็ถือเป็นอีกเกมส์นึงที่เข้าข่าย Pay to Win  ใครที่เติมเงินในการเล่นเกมนี้ก็มีโอกาสจะได้รับตัวละครที่ดีและอยู่ในกลุ่มที่มีคุณภาพสูงกว่าทำให้การเล่นในบางครั้งเราจะเสียเปรียบมากถ้าเราไม่ได้เป็นคนที่ใช้เงินในการเล่นเกมนี้

อย่างไรก็ตามเกม Slam Dunkไม่ได้วัดแค่คุณภาพของตัวละครที่เรานำมาเล่นแต่ยังวัดฝีมือของผู้เล่นอีกด้วยเพราะว่าเป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะและไหวพริบอยู่มากเหมือนกันโดยเฉพาะในตอนที่เป็นฝ่ายตั้งรับผู้เล่นจะต้องกะจังหวะในการสกัดลูกชู้ตของฝ่ายตรงข้ามให้ถูกเพื่อไม่ให้ฝ่ายทำแต้มได้มากกว่าเราภายในระยะเวลาที่กำหนดในแต่ละเกมรวมไปถึงยังต้องใช้ความสามารถและความคิดอย่างมากในการเล่นเพื่อที่จะทำให้เกมเป็นฝั่งได้เปรียบและเราทำแต้มได้อย่างต่อเนื่อง

โดยรวมแล้วเป็นเกมที่เล่นง่ายพอสมควรถึงจะมีบางจุดที่ยากอยู่บ้างแต่ก็เป็นเกมที่เล่นสนุกเล่นได้เรื่อยๆ ในเมื่อเป็นเกมออนไลน์เกมนี้ก็มีรูปแบบการเล่นแบบจัดอันดับเกิดขึ้นให้ผู้เล่นได้แข่งขันกันเพื่อไปอยู่ในอันดับที่สูง ยิ่งเราเล่นไปเรื่อยๆเรายิ่งเจอผู้เล่นที่เก่งขึ้นในอันดับที่สูงขึ้นนั่นเอง คงไม่อยากสปอยไปมากกว่านี้แล้วถ้าอยากลองเล่น Slam Dunkสามารถโหลดได้ที่ App store และ Google Play ได้เลย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเกมออนไลน์ รีวิวเกมมือถือ ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดสามารถรับชมได้ที่ข่าวเกมฟุตบอลออนไลน์และถ้าหากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ๆเราขอแนะนำโจ๊กเกอร์123รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามม้ามืดจากทีม Rov บุรีรัมย์ ในช่วงศึกฤดูการแข่งขัน