Monthly Archives: July 2022

การเล่นเกมออนไลน์ ไม่ให้เป็นดาบสองคม ยังไงดี

การเล่นเกมออนไลน์

ออนไลน์ (online) มีความสะดวกสบายในการใช้บริการก็จริง แต่หลายคนก็เคยได้ยินมาแล้วว่าในการเล่นเกมแบบออนไลน์ ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป เนื่องจาก การเล่นเกมออนไลน์ นั้น ไม่จำเป็นต้องมีคนควบคุม สามารถแอบเล่นได้ และยังเข้าหาข้อมูลได้แบบไร้จำกัดเลย ดังนั้นหลายต่อหลายคนก็ต้องเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ดาบสองคม” อยู่แล้ว เกมมีประโยชน์และมีโทษได้ หากเล่นไม่มีการไตร่ตรอง ดังนั้นทุกคนจำเป็นต้องยึดหลักในการเล่น 4 ข้อ ต่อไปนี้

 1. เลือกเกมที่เหมาะสมกับตนเอง และวัยของตนเอง 
 2. แบ่งเวลาเล่นให้ชัดเจน ควรมีเป้าหมายให้ครบถ้วน
 3. อ่านกติกา และวิธีการเล่นอย่างรอบคอบให้มากที่สุด 
 4. การเล่นเกมออนไลน์ต้องมีวินัยและสามารถคุมตนเองได้ 
 5. ตั้งเงื่อนไขในการเล่นของตนเองไม่เล่นแบบไร้จุดหมาย 
การเล่นเกมออนไลน์

ทั้งนี้เกมต้องเลือกในระบบที่ไม่เดือดร้อนคนอื่น และถูกต้อง เพราะความปลอดภัยของทุกคนต้องมี หลายต่อหลายคน เลือกเว็บไซต์ที่ไม่ได้มาตรฐาน การเล่นเกม สร้างไวรัสในเครื่อง และทำให้ข้อมูลส่วนตัวรั่วไหลออกเยอะมาก ชนิดที่เงินเกลี้ยงบัญชีมาแล้ว ควรศึกษากันดี ๆ ก่อน

3 วิธีเลือก การเล่นเกมออนไลน์ ที่เหมาะสมกับวัย

เนื่องจากการเล่นเกมทุกอย่าง “วัย” มีความสำคัญมากในการเลือกเกม เพราะว่าปกติแล้ว คนเราตามหลัก จะมีการเรียนรู้ไปตามวัย อายุประมาณนี้ เกมกีฬามือถือ จะสามารถรับการเรียนรู้ได้แบบนี้ เป็นต้น การเลือกเล่นเกม ให้ยึดระเบียบ 3 ข้อ ต่อไปนี้ ในการเลือกให้สมกับวัยของตนเอง 

การเล่นเกมออนไลน์
 1. การวิจัย และขั้นตอนการผลิตเกม ซึ่งในทุกเกมที่ได้รับมาตรฐาน แม้จะเป็น การเล่นเกมออนไลน์ก็จะมีระบุชัดเจนเลยว่าเป็นเกมของเด็กอายุเท่าไหร่ จะง่ายต่อการเลือกนั้นเอง 
 2. คำเตือน หรือ คำชี้แจง จะมีการบอกรายละเอียดของคนที่สามารถเล่นได้ และให้คำแนะนำว่าการเล่นจะต้องเล่นแบบไหนนั้นเอง ถ้าเว็บไซต์มีดังนี้ ถือว่าดี ๆ มากเช่นกัน 
 3. รูปแบบการเล่นจะต้องไม่สะเทือนใจมากจนเกินไป เช่น วัยเด็ก ผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะเกมที่เล่นที่เล่น จะต้องไม่สอนในทางที่ผิดให้เด็กนั้นเอง ฯลฯ

Review 2 เกมฝึกไหวพริบ เล่นง่าย ไม่เสียเงิน

เกมฝึกไหวพริบ

ทราบหรือไม่ การมีไหวพริบที่ดี จะช่วยให้การดำเนินชีวิตประสบความสำเร็จมากขึ้น ยกตัวอย่าง การทำงานต่าง ๆ บางครั้ง ไม่ได้เรียนมา แต่ถ้ามีไหวพริบในการสังเกตงาน และจดจำ ก็สามารถทำได้ไม่ยากนั้นเอง ซึ่งไหวพริบ เป็นสิ่งสำคัญพื้นฐานที่ควรมี และปัจจุบันสามารถพัฒนาได้ ผ่าน เกมฝึกไหวพริบ ต่อไปนี้ 

 1. Block Hexa Puzzle โดยเกมข้างต้น เป็นเกมที่เข้าใจง่ายมาก ๆ จะมาในรูปแบบของตารางรังผึ้งหลากสี ให้ทุกคนคลิกกลุ่มสีที่เหมือนกันนั้นเอง เมื่อคลิกสีแรกผ่านไป ก็จะมีสีใหม่เข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้เล่นเพลินมาก และทุกคนยังได้ทักษะการสังเกต ไหวพริบ และการวางแผนที่ดีอีกด้วย หาเล่นได้ง่าย ไม่มีค่าสมัคร 100% 
 2. Brain Dots เกมในดวงใจของหลาย ๆ คน โดยในเกมจะมีลูกกลม ๆ ในแต่ละสีให้ ให้ทุกคนขีดเส้น เพื่อให้ลูกบอลกลม ๆ นั้น เคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่เป็นจุดชนะของเกม โดย เกมฝึกไหวพริบดังกล่าว สามารถพัฒนาสมองได้ด้วย เล่นได้ทางมือถือ และไม่มีค่าบริการแน่นอน เล่นง่าย ไม่ยาก 

ทว่าในการเล่นพยายามวางแผนด้านเวลาดี ๆ หลายต่อหลายคนชอบตกม้าตาย แนะนำเกมsportใหม่ๆ ตอนการเล่น และเล่นจนติด เสียการทำงานได้นั้นเอง ต้องระวังในจุดนี้ 

เกมฝึกไหวพริบ

ขั้นตอนการเล่น เกมฝึกไหวพริบ ทางออนไลน์

เนื่องจากการเล่นเกมทุกวันนี้ จะนิยมทางออนไลน์มากกว่า ทำให้หลายคนเกิดความสงสัย ถ้าต้องการเล่นเกมที่มีประโยชน์กับตนเอง แบบไม่ต้องดาวน์โหลด และไม่ต้องเสียเงินจะเล่นยังไงดี ใน ที่นี่ แจก 5 วิธีง่าย ๆ ดังนี้ 

 1. เข้าไปทางหน้าเว็บไซต์ของการค้นหาออนไลน์ google นั้นเอง 
 2. พิมพ์รายชื่อเกมที่ต้องการลงไป หรือ พิมพ์ไปว่าเกมฝึกไหวพริบ
 3. หน้าหลักของทุกคนก็จะขึ้นรายการเกมมา ก็กดเข้าไปเล่น 
 4. แล้วไปเลือกรูปแบบเกมที่ต้องการได้ทันที 
 5. หลังจากนั้นทุกคนก็สนุกสนานไปกับเกมได้ ไม่ต้องมีแอป 

ทั้งนี้การเล่นต้องระวัง เว็บไซต์ที่ติดไวรัส พยายามหาเว็บไซต์ที่ทุกคนสามารถเชื่อมั่นในการบริการได้นั้นเอง

เกมฝึกไหวพริบ

จอย PlayStation 5 วงในบอก Sony เตรียมสร้างเร็วๆนี้

จอย PlayStation 5

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทางบริษัท Sony ได้เจอกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิดทำให้สายพานการผลิตเครื่อง PlayStation 5 มีการชะลอตัวลง จอย PlayStation 5 แต่อย่างไรก็ตามทางทีมผู้พัฒนาก็ยังแอร์ออกมาให้ผู้เล่นได้ใช้งาน ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข่าววงในว่าทางคุณพัฒนาได้มีการสร้างจอยโปรของเครื่อง PlayStation 5 โดยจอยควบคุมดังกล่าวอาจจะถูกสร้างออกมาเพื่อเป็นคู่แข่งของจอยพรีเมี่ยมโปรของเครื่อง Xbox ก็เป็นได้ 

เดิมทีเครื่อง PlayStation 5 ก็ได้ถูกพัฒนาออกมาเพื่อเป็นคู่แข่งของเครื่อง Xbox Series X อยู่แล้วดังนั้นการสร้างอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ออกมาเพื่อเป็นคู่แข่งก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เกม sport ใหม่ๆ ซึ่งก็คงต้องมาดูว่าจอยโปรของ จอย PlayStation 5จะออกมาวางจำหน่ายเมื่อไหร่เพราะว่าในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาให้เราได้เห็นมากนัก

จอย PlayStation 5

ข้อมูลของจอยโปร จอย PlayStation 5 คล้ายกับ PS5 DualShock ที่สำคัญเลยจะมีตัว Grips ใหม่ที่จะช่วยให้ผู้เล่นน้ำสามารถจับจอย

จากการรายงานของวงใน Tom Henderson ในตอนนี้จอยตัวใหม่ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการแต่มีภาพหลุดออกมาว่าจอยนี้จะไม่มี analog sticks, trigger stops และปุ่มที่อยู่ข้างหลัง จอย PlayStation 5โดยใช้โค้ดเนมว่า “Hunt” โดยลักษณะของจอยโดยรวมจะมีลักษณะที่คล้ายกับ PS5 DualShock ที่สำคัญเลยจะมีตัว Grips ใหม่ที่จะช่วยให้ผู้เล่นน้ำสามารถจับจอย อย่างไรก็ตามทั้งหมดยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเพียงเท่านั้น

บริษัท Sony จะจัดงานอีเว้นท์เพื่อเปิดตัวฮาร์ดแวร์ตัวใหม่ในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้แน่นอนว่าไม่ใช่เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่อย่างแน่นอน และก็ยังไม่ได้มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดตัวจอยรุ่นใหม่ออกมาด้วย 

จอย PlayStation 5

โดยในเครื่อง PlayStation 4 ทาง Sony ก็ไม่ได้มีการพัฒนาอุปกรณ์ใหม่ให้กับตัวเครื่อง กว่าจะเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวให้กับเครื่อง PS5 และคาดการณ์ว่าจะสามารถใช้งานร่วมกับ PC ได้ด้วยจอย PlayStation 5จากการรายงานเมื่อช่วงต้นปีเมื่อปีที่ผ่านมา PS5 ทำยอดขายไปได้ถึง 17.3 เครื่องแต่มียอดการผลิตไม่ถึงเป้าที่ทางบริษัทได้วางไว้ ซึ่งเหตุผลที่ไม่สามารถผลิตเครื่องได้ตามจำนวนที่ต้องการก็มีเหตุผลมาจากการที่เกิดภาวะ Supply Shock นั่นเองซึ่งปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาที่ลามไปทั่วโลกในด้านการผลิตเทคโนโลยี

เกม Resident Evil การเดินทางของโรสแมรี่วินเทอร์

เกม Resident Evil

ช่วงเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา เกม Resident Evil ภาคใหม่อย่างเกม Resident Evil Village ได้ออกมาให้พวกเราได้เล่นและในช่วงเวลานั้นเกมก็ดังเป็นพลุแตกเลยก็ว่าได้เรื่องราวต่อเนื่องจาก Resident Evil 7 Biohazard ในคราวนี้อีธานวินเทอร์ของเราได้มีลูกสาวที่มีชื่อว่าโรสแมรี่วินเทอร์ เธอได้ถูกจับตัวไปใช้เป็นเครื่องมือในการคืนชีพให้ลูกของคุณแม่มิรันดาจนในตอนจบของเกมเราได้เห็นว่าอีธานสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือลูกของเขาออกมา

หลังจากที่อีธานได้เสียชีวิตลงโรสแมรี่ได้ถูกรับเลี้ยงโดยคริส เรดฟิลด์และแม่ของเธอมีอา เรื่องราวของ เกม Resident Evilได้จบลงเพียงเท่านั้นและในตอนจบของภาคที่เราได้เห็นโรสแมรี่วินเทอร์ทำให้เราอยากรับรู้เรื่องราวต่อไปว่าจะเป็นเช่นไรจนในงาน Capcom Showcase เกมกีฬามือถือ ได้มีการเปิดตัวภาคเสริมของเกม Resident Evil Village โดยใช้ชื่อเกมว่า Shadow of Rose ซึ่งเนื้อหาภายในเกมจะเป็นการเล่าเรื่องราวของโรสแมรี่วินเทอร์ และพลังวิเศษของเธอที่ได้รับมาจากพ่อ ซึ่งตัวเกมจะปล่อยมาให้ผู้เล่นได้เล่นกันในวันที่ 28 เดือนตุลาคมปีนี้บน PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X/S, Xbox One และ PC

เกม Resident Evil

เกม Resident Evil Shadow of Rose เกมที่เล่นยากมากกว่าเกมภาคหลัก

เกม Resident Evilหลังจากที่ผู้คนหลายๆ คนได้รับชมการเปิดตัวของเกมดังกล่าวก็ได้มีการแสดงความคิดเห็นออกมาว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่เล่นยากมากกว่าภาคหลัก เนื่องจากในเกม Shadow of Rose จะมีกระสุนและยาที่จำกัดรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยเช่นเดียวกันทำให้ผู้เล่นไม่สามารถเล่นเหมือนกับในเกมภาคปกติได้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้จริง ๆ เกมนี้จะมีความท้าทายมากขึ้นให้กับผู้เล่นที่เป็นแฟนคลับของเกม Resident Evil อย่างแน่นอน

เกม Resident Evil

แต่จะเป็นเช่นไรนั้นก็คงต้องรอให้เกมนั้นปล่อยออกมาให้ผู้เล่นได้เล่นกันเสียก่อน โดยเนื้อหาของ เกมออนไลน์ ก็คือโรสแมรี่วินเทอร์จะมีพลังที่ได้รับมาจากพ่อ ซึ่งเป็นพลังที่น่ากลัวตัวของเธอนั้นพยายามที่จะทำลายพลังดังกล่าวเกม Resident Evil กลายเป็นว่าพลังของเธอนั้นทำให้เธอได้เจอกับสถานการณ์ที่เลวร้ายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเธอยังได้เจอกับตัวเธออีกคนหนึ่งในอีกมิติหนึ่งด้วยในคราวนี้ก็ต้องมาติดตามดูว่าเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะเป็นเช่นไร แต่ที่แน่นอนก็คือเกมนี้คงดึงดูดผู้เล่นให้มาเล่นได้เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน

เกมสนุกๆ ที่สามารถเล่นกันได้ภายในครอบครัว พ่อ แม่ ลูก

เกมสนุกๆ

ทุกวันนี้การเล่นเกมถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เปิดกว้างมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในอดีตก่อนหน้านี้การเล่นเกมดูเหมือนจะเป็นการที่เป็นเรื่องไร้สาระ ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองนั้นมักจะไม่นิยมให้ลูกๆนั้นเล่น เกมสนุกๆ แต่ทุกวันนี้เมื่อทุกอย่างนั้นเปลี่ยนไป การเล่นเกมกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ ๆ อย่างมหาศาล 

เกิดการแข่งขันสิ่งที่เรียกว่าเกม esport ซึ่งชิงเงินรางวัลเป็นร้อยล้าน ดังนั้นการที่จะสนับสนุนให้ลูกมีทักษะในการเล่นเกมที่เก่ง และสามารถพัฒนาไปสู่การเป็นนักแข่งมืออาชีพได้ อัพเดทเกมออกใหม่ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี วันนี้เราจึงอยากจะไม่แนะนำเกมเริ่มต้น ที่เป็น เกมสนุกๆที่จะสามารถเล่นกันภายในครอบครัว พ่อแม่ลูกได้ จะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างก็มาดูกันได้เลย

เกมสนุกๆ

2 เกมสนุกๆ ที่สามารถเล่นกันได้ภายในครอบครัว พ่อ แม่ ลูก

เกม Ring Fit Adventure สำหรับเกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่ง เกมสนุกๆที่มีให้เล่นเฉพาะในเครื่อง Nintendo Switch เป็นอีกหนึ่งเกมสนุกๆที่นอกจากจะได้ในเรื่องของความสนุกสนาน ได้เล่นกันกันในครอบครัว พ่อ แม่ ลูก 

แล้วก็ยังเป็นเกมที่สร้างให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย เพราะว่ารูปแบบการเล่นนั้นจะเป็นการใช้การออกกำลังกายในการผ่านด่านแต่ละด่าน ซึ่งถือได้ว่านอกจากจะสนุกก็ยังได้ในเรื่องของสุขภาพดีอีกด้วย เหมาะสำหรับพ่อแม่ที่อยากให้ลูกมีร่างกายแข็งแรง 

เกมสนุกๆ

เกมสนุกๆCrash Team Racing Nitro fueled สำหรับเกมนี้ก็เป็นเกมที่มาในรูปแบบเกมส์แข่งรถยอดนิยมซึ่งมีมายาวนานแล้ว โดยตัวเกมนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกก็ตั้งแต่ ปี 1999 โดยปัจจุบันนั้นมันก็เป็นเกมพี่มีภาพกราฟฟิกที่พัฒนาสามารถเล่นได้จากแพลตฟอร์มหลากหลายรูปแบบ 

และมาพร้อมกับรูปแบบของภาพกราฟิกที่น่ารัก ๆ เป็นเกมในสไตล์ เกมแข่งรถ ที่ไม่ได้มีความจริงจัง แต่เน้นไปในเรื่องของรูปแบบความสนุกสนานเป็นหลัก กับตัวละครต่างๆ ที่มีการนำเอาตัวสัตว์ต่างๆมาสร้างขึ้น ซึ่งทำให้ พ่อ แม่ ที่อยากจะหาเกมเล่นสนุกๆกันในครอบครัวนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะมากๆ 

เกมแนวทำอาหาร ที่มีให้เล่นกันบนมือถือ

เกมแนวทำอาหาร

อีกหนึ่งสไตล์เกมที่ถือได้ว่าได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ นั่นก็คือ เกมแนวทำอาหาร ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์เกมที่มีรูปแบบการเล่นที่เน้นไปในเรื่องของความสนุกเน้นในเรื่องของการได้ปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนๆในโลกออนไลน์ และในชีวิตจริง ซึ่งเกมแนวนี้เราจะสามารถชวนเพื่อนๆที่คุ้นเคยกันดีมาเล่นเกมร่วมกันได้

บางเกมนั้นก็สามารถเล่นกันได้พร้อมกัน 4 คน บางเกมก็เล่นได้ถึง 6 คน ซึ่งวันนี้เราได้หยิบยกเอาเกมแนวทำอาหารที่ท่านสามารถดาวน์โหลดมาเล่น เกมบนมือถือ ได้ โดยวันนี้เราก็หยิบเอามาแนะนำจำนวน 3 เกมด้วยกัน จะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างก็มาดูกันเลยครับ

เกมแนวทำอาหาร

3 เกมแนวทำอาหาร ที่มีให้เล่นกันบนมือถือ

เกมแนวทำอาหารเกม Over Cooked 2 ถือได้ว่าเกมนี้ก็เป็นเกมในสไตล์การทำอาหารที่มาพร้อมกับภาพกราฟิกน่ารัก โดยตัวละครของเกมนั้นก็จะมีทั้งเป็นคน และก็เป็นสัตว์ต่างๆที่ถูกสร้างขึ้นมาให้มีความน่ารัก ซึ่งเกมนี้ก็ถือได้ว่าเป็นเกมที่มีหลากหลายแพลตฟอร์มมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นบนเครื่อง Nintendo Switch การเล่นบนเครื่อง playstation บนเครื่อง PC และล่าสุดกับการได้นำมาให้นักล่นเกมได้เล่นกันบนโทรศัพท์มือถือ โดยสามารถเล่นออนไลน์พร้อมกันกับเพื่อนๆได้ 4 คน สูงสุด 

เกม Too Many Cooks อีกหนึ่งเกมแนวทำอาหารที่ใช้การนำเสนอด้วยภาพกราฟฟิกการ์ตูนสีสันน่าสนใจ โดยที่เกมนี้จะมาในรูปแบบของมุมมองเกม 2 มิติ ลักษณะของตัวเกมนั้นก็จะเป็นการที่ทุกคนจะต้องช่วยกันทำอาหารให้เสร็จเพื่อเสิร์ฟให้ทันเวลา และตามเป้าหมายของแต่ละด่าน ซึ่งสามารถเล่นพร้อมกันกับเพื่อนๆได้สูงสุดถึง 6 คน เป็นอีกหนึ่งเกมแนวทำอาหารที่อาจจะทำให้มิตรภาพของเพื่อนนั้นขาดสะบั้นลงได้ถ้าหากว่าไม่มีความสามัคคีในการเล่นกัน 

เกมแนวทำอาหาร

Night Restaurant สำหรับเกมนี้ก็จะเป็น เกมออนไลน์ ในรูปแบบของการทำอาหารซึ่งเราจะต้องรับบทบาทเป็นเจ้าของร้านที่จะมีผู้มาใช้บริการในยามค่ำคืนดึกดื่นเกมแนวทำอาหารเป็นอีกหนึ่งเกมที่เราจะต้องใช้ความสามารถทั้งการทำอาหารการเสิร์ฟอาหารและภารกิจอื่นๆอีกหลายอย่าง ที่น่าสนใจ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการบริหารร้านอาหารได้อีก 1 ทาง 

เกมบนมือถือออกใหม่ ที่เหมาะสำหรับการเล่นสนุกๆกับเพื่อนๆ

เกมบนมือถือออกใหม่ Mini World Royale

เกมบนมือถือออกใหม่ ถ้าหากจะพูดถึงความสนุกของการได้มีปฏิสัมพันธ์พบเจอกันกับเพื่อนๆ ในปัจจุบันกับอดีตนั้นก็ดูจะมีความแตกต่างกันเข้าไปทุกที ซึ่งทุกวันนี้โลกออนไลน์นั้นมีความสำคัญกับการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก ทำให้การที่จะได้พบเจอเพื่อนๆ มักจะมาในรูปแบบของระบบออนไลน์ซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแชทหรือการ Video Call และก็มีอีก 1 ทางที่เป็นอีกหนึ่งการพบเจอกับเพื่อนๆ ที่ได้รับความนิยมมากอีกหนึ่งอย่าง ก็คือการเล่นเกม ซึ่งเกมที่ได้รับความนิยมทุกวันนี้ก็คือเกมบนมือถือ 

เกมบนมือถือออกใหม่วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเกมบนมือถือที่เหมาะสำหรับการที่ใช้เล่นสนุกๆกับเพื่อนๆได้ สร้างปฏิสัมพันธ์อันดี แนะนำเกมออกใหม่ และอาจจะได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆในโลกออนไลน์ได้อีกด้วย โดยเราจะหยิบมาแนะนำ 3 เกมจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างก็มาดูกันเลย

เกมบนมือถือออกใหม่

แนะนำ 3 เกมบนมือถือออกใหม่ ที่เหมาะสำหรับการเล่นสนุกๆกับเพื่อนๆ

Too Many Cooks สำหรับเกมนี้ก็เป็นเกมที่มาในรูปแบบของเกมบนมือถือ ในสไตล์เกมทำอาหาร ลักษณะของเกมจะเป็นภาพ 2 มิติ ที่เหมาะสำหรับการเล่นกับเพื่อนๆในระบบมัลติเพลเยอร์ผ่านออนไลน์ได้ ซึ่งสามารถเล่นกันได้กับเพื่อนๆสูงสุดถึง 6 คนด้วยกัน โดยรูปแบบนั้นก็จะเป็นเกมที่ทุกคนจะมีส่วนช่วยในการทำอาหารซึ่งต้องบอกเอาไว้ก่อนว่าบางครั้งเกมส์นี้อาจจะสร้างมิตรภาพและก็ยังสามารถทำลายมิตรภาพได้อีกด้วย 

Free Fire เกมบนมือถือออกใหม่อีกหนึ่งเกมแนวเอาตัวรอดยอดนิยม ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมาตั้งแต่ออกวางจำหน่าย และปัจจุบันนั้นยังคงมีการพัฒนาและทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิม โดยรูปแบบเกมนั้นจะเป็นการเล่นร่วมกันกับเพื่อนๆได้สูงสุด 4 คนเราจะต้องช่วยกันเอาตัวรอดให้จนถึงการเป็นกลุ่มสุดท้ายหรือเพื่อนในทีมนั้นเอาตัวรอดได้ เป็นคนสุดท้ายของเกม จะทำให้เพื่อนๆนั้นก็สามารถเอาชนะเกมไปพร้อมๆกันได้ 

เกมบนมือถือออกใหม่

เกมบนมือถือออกใหม่Mini World Royale สำหรับเกมนี้ก็เป็นเกมในรูปแบบแบทเทิลรอยัลอีก 1 เกม หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อเรียก เกมโดดร่ม คล้ายๆเกม Free Fire ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่จะสามารถเล่น Multiplayer กับเพื่อนๆผ่านระบบการเล่นบนมือถือได้

เกม Monster Hunter Rise Sunbreak มาแล้วเปิดให้ทดลองเล่นฟรีแล้ววันนี้

เกม Monster Hunter Rise Sunbreak

มาแล้วจ้าสำหรับแฟนคลับ เกม Monster Hunter Rise Sunbreak หลังจากที่รอคอยและรับชมตัวอย่างเกมกันมานานแสนนานแล้ววันนี้ถ้าเก่งก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีเป็นอย่างมากให้สำหรับบรรดาแฟนคลับคอเกมMonster Hunter Rise Sunbreak ได้ฮือฮากันในกลางเดือนมิถุนายนนี้ ต้องบอกไว้ว่าตั้งแต่วันนี้ได้เปิดให้ทดลองเล่น Version Demo แบบฟรีๆกันแล้ว

เกม Monster Hunter Rise Sunbreak

ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆคนไหนเป็นคอเกม pc หรือ switch ก็ควรที่จะมาลองเล่น Version Demo ของเกมMonster Hunter Rise Sunbreak ที่เปิดให้ทดลองเล่นกันฟรีๆในวันนี้แล้วนะคะ เกมมือถือสนุกๆ ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่อยากจะทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดาวน์โหลด และรายละเอียดต่างๆ มาติดตามรับชมไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

เกม Monster Hunter Rise Sunbreak กับเวอร์ชั่นเดโม

สำหรับเกมMonster Hunter Rise Sunbreak ที่เพิ่งเปิดตัวให้ทดลองเล่นกันในวันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และมีภารกิจอย่างมากมายในเกมนี้ ให้กับเพื่อนๆได้ทำเควสกันอย่างจุใจ แต่งานนี้ทางเกมMonster Hunter Rise Sunbreak ยังไม่ได้ออกมาขายเกมแต่อย่างใดนะคะ เพียงแต่ออกมาประกาศว่าให้สามารถทดลองเล่นกันได้ฟรี ในเวอร์ชั่น Demo 

งานนี้เพื่อนๆคนไหนที่ต้องการอยากลองเล่นเกมMonster Hunter Rise Sunbreak ก็สามารถลองไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้นะคะ โดยเวอร์ชั่นทดลองเล่น Demo นี้ มีขนาดความจุและพื้นที่อยู่ที่ 3.2 GB และหากเพื่อนๆดาวน์โหลดมาแล้วก็สามารถลองเล่นได้ตามภารกิจต่างๆภายในเกม และสามารถทดลองเล่นได้หลายๆแบบ 

เกม Monster Hunter Rise Sunbreak

แต่ทางผู้ผลิตได้ออกมาเปิดเผยว่าในเวอร์ชั่นเกมตัวหลัก จะมีการเพิ่มเติมความสนุกและเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆรวมถึงตัวละครเข้าไปอีกเป็นอย่างมาก รับรองว่าแฟนเกม Monster Hunter Rise Sunbreak ได้เล่นกันอย่างจุใจแน่นอนค่ะ 

Monster Hunter Rise Sunbreak เกมที่น่าสนใจ ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับการอัพเดทความคืบหน้าของเกมMonster Hunter Rise Sunbreakที่ทางเราได้นำมาบอกให้เพื่อนๆคอเกมได้รับชมกันในวันนี้ เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆเลยสำหรับการเปิดให้ทดลองเล่นในเวอร์ชั่น Demo

ของเกมMonster Hunter Rise Sunbreak ที่สามารถ ดาวน์โหลดเกมออนไลน์ มาลองเล่นได้แบบฟรีๆ งานนี้ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนยังมีพื้นที่ในคอมเหลืออยู่ และอยากจะทดลองความสนุก ก็สามารถไปดาวน์โหลดกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยนะคะ